Thứ năm, ngày 20/06/2019 - 12:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:47, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt khẩn cấp Chủ tịch HĐQT Công ty VNCOIN và Thiên Rồng Việt

(ANTV) -Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo Phòng Hướng dẫn điều tra án công nghệ cao - Văn phòng Cơ quan CSĐT - Bộ Công an chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp 6 địa điểm là trụ sở Công ty và nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng là Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Kế toán, Phụ trách kỹ thuật, tổng Đại lý… của các Công ty cổ phần VNCOINS, Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt. 

 

Được sự phê chuẩn của Viện KSND tối cao, cơ quan điều tra cũng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng gồm: Nguyễn Hữu Tiến - 34 tuổi trú tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh là Chủ tịch HĐQT; Phạm Việt Sơn- 60 tuổi, trú Quận 9, TP Hồ Chí Minh, là Tổng Giám đốc; Nguyễn Hồng Quân - 41 tuổi, trú thị xã Dĩ An, tình Bình Dương, là người phụ trách bộ phận kỹ thuật (IT) của các Công ty này; đồng thời triệu tập làm việc với 10 đối tượng liên quan.
 
Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ: Công ty cổ phần VNCOINS không có hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư hợp tác vào dự án nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty tổ chức nhiều buổi hội thảo; thuê in ấn, phát hành tập san; đăng các thông tin trên website “otcmax.vn” của Công ty cổ phần OTCMAX để quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn. Chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11-2016, Công ty cổ phần OTCMAX của Tiến đã ký kết với hơn 6.000 nhà đầu tư, thu tổng số tiền hơn 200 tỷ đồng. Đến tháng 11-2016, số lượng nhà đầu tư giảm mạnh. Công ty cổ phần OTCMAX không thu được tiền của nhà đầu tư mới nên không có tiền trả lợi nhuận cho các nhà đầu tư trước, vì vậy, Tiến quyết định cho trang web của Công ty cổ phần OTCMAX ngừng hoạt động.
 
Cũng giống như Công ty cổ phần OTCMAX, Tiến là người sáng lập và điều hành mọi hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt từ tháng 5/2015, Tiến giữ vai trò Chủ tịch HĐQT của Công ty và là người đại diện theo pháp luật của Công ty. Sau khi bị bắt, các đối tượng đã bước đầu khai nhận hành vi đưa ra các thông tin không đúng sự thật để lôi kéo nạn nhân là các nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản của Công ty do các đối tượng lập ra và điều hành. 
 
Cơ quan điều tra kêu gọi các đối tượng liên quan (là các đối tượng trung gian môi giới, có vai trò đồng phạm giúp sức) ra đầu thú, thành khẩn khai báo, hợp tác với cơ quan điều tra để được hưởng khoan hồng của pháp luật; các nạn nhân (là các nhà đầu tư) hãy cảnh giác, không vì thiếu hiểu biết và hám lợi mà mắc bẫy lợi nhuận từ đầu tư tiền ảo hoặc đầu tư vào các dự án không có thật do các đối tượng huy động vốn kiểu đa cấp đưa ra, cung cấp tài liệu, chứng cứ cho Cơ quan điều tra để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng liên quan, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình theo quy định của pháp luật.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng