Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 01:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 7, 21/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bất hòa với trưởng xóm ra tay chặt phá cả vườn keo

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, mà 4 đối tượng tại khu 6, xã Yên Kỳ, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ đã có hành vi hủy hoại tài sản và hậu quả đã bị cơ quan Công an bắt giữ để  làm rõ hành vi vi phạm của mình.

Vào tháng 4/2016, Công an xã Yên Kỳ , huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã tiếp nhận đơn trình báo của ông Tống Văn Thanh, SN 1959 về việc ông bị các đối tượng hãm hại bằng cách chặt phá hàng ngàn cây keo đang ở độ tuổi từ 1 – 2 năm tại đồi trồng cây của gia đình.

Ông Thanh cho biết, với vai trò là trưởng khu dân cư, ông Thanh luôn được bà con tín nhiệm và ủng hộ vì sự tận tâm, trách nhiệm đối với nhân dân; tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một vài thành phần cá biệt tỏ ra là không không hợp tác với những việc làm của ông Thanh.

Đỉnh điểm của sự bất hợp tác đó là sau khi có chủ trương của UBND xã Yên Kỳ về việc thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đó triển khai làm đường nội đồng và đường trong khu dân cư. Trong số 9 hộ dân trong diện phải làm lại hệ thống cống rãnh để giải tỏa mặt bằng, một vài hộ đã không chịu hợp tác. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc trên 2.000 cây keo của ông Thanh đã bị đốn chặt không thương tiếc.

Sự việc xảy ra đã khiến cho ông Thanh và gia đình vô cùng hoang mang; không những thế còn gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an huyện Hạ Hòa đã nhanh chóng triển khai lực lượng, đồng thời áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Ban Công an xã Yên Kỳ để tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Do sự việc xảy ra cách thời điểm trình báo đã lâu, hiện trường vụ việc đã không còn gì ngoài các cây trồng bị đốn chặt nay đã nảy mầm xanh tốt. Điều này khiến cho cơ quan điều tra gặp rất nhiều khó khăn.

Với quyết tâm làm rõ thủ phạm, một mặt tạo tính chất răn đe, phòng ngừa; mặt khác giúp cho người dân  ổn định tâm lý, yên tâm làm ăn, công an huyện Hạ Hòa đã nhanh chóng làm rõ được thủ phạm của vụ hủy hoại trên. Danh tính của đối tượng lần lượt được làm rõ, là Tạ Văn Độ; Phạm Ngọc Hà; Hà Văn Nghị và Hà Văn Nhượng. Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận, do thiếu hiểu biết về pháp luật nên khi được Tạ Văn Độ rủ rê đi chặt phá cây của gia đình ông Thanh, các đối tượng trên đã hưởng ứng.

Sự việc trên là hồi chuông cảnh báo cho những ai đã, đang và sẽ có ý định trả thù cá nhân bằng hình thức hủy hoại tài sản của người khác, hãy dừng lại. Pháp luật sẽ nghiêm minh xử lý đối với những hành vi phạm tội, coi thường pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả