Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:04, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ xe chở 1,5 tấn gỗ quý hiếm

(ANTV) - Một xe ô tô vận chuyển lâm sản trái phép vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác đã phát hiện xe ô tô tải do Nguyễn Văn Kiên (39 tuổi) trú tại tổ 13, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang điều khiển, trên xe vận chuyển một lượng lớn gỗ Pơ mu có hình dáng phức tạp thuộc loại lâm sản quý hiếm với số lượng khoảng 1.500 kg (tương đương 1,5m3).

Qua kiểm tra lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như giấy phép vận chuyển, tổ công tác đã lập biên bản thu giữ và bàn giao cho Chi cục kiểm lâm tỉnh Hà Giang để xử lý theo quy định của pháp luật.

25 người vượt biên tự nguyện hồi hương

Mới đây tại cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ, Gia Lai, đại diện Cao ủy Liên Hiệp Quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Thái Lan phối hợp với chính quyền Vương quốc Campuchia và Công an Việt Nam hoàn tất thủ tục trao trả, tiếp nhận 25 người vượt biên trái phép tự nguyện hồi hương.

Trong số 25 người trở về đợt này, có 7 người trú tại tỉnh Đăk Lăk, những người còn lại trú tại các huyện: Đức Cơ, Chư Pưh, Chư Sê và Đăk Đoa tỉnh Gia Lai. Họ là những nạn nhân bị kẻ xấu dụ dỗ, vượt biên sang Campuchia bằng nhiều con đường khác nhau.

Cùng nuôi ảo vọng về cuộc sống giàu có, sung túc, không phải lao động tại một nước thứ 3. Nhưng sau những tháng ngày sống khổ cực, đói khát tại Campuchia, họ biết mình đã bị lừa và tìm đường trở về.

 

BT
Thăm dò khán giả