Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ vụ vận chuyển pháo nổ lớn nhất địa bàn Yên Bái

(ANTV) - Như đã thành thông lệ, càng cận dịp Tết Nguyên đán, tội phạm buôn bán các mặt hàng cấm như pháo nổ càng diễn biến phức tạp. Mặc dù lực lượng Công an trên cả nước nói chung đã tiến hành nhiều biện pháp tuyên truyền kết hợp với phòng ngừa  nghiệp vụ nhưng loại tội phạm này vẫn đang có chiều hướng gia tăng về tính chất, mức độ, đặc biệt luôn thay đổi thủ đoạn để tìm cách đối phó với lực lượng chức năng.

 

Ngày 11/1/2020, thông qua nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân và các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã đã phát hiện và bắt quả tang xe tải đang vận chuyển trái phép một số lượng lớn hàng hóa trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Tiến hành kiểm đếm, lực lượng Công an đã phát hiện gần 1,1 tấn pháo nổ được cất giấu trong các bao tải phía sau thùng xe

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu và khai nhận của lái xe, lực lượng Công an đã tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại là Giàng Mỉ, trú tại tỉnh Lào Cai và 2 bố con đối tượng Trần Văn Hà và Trần Văn Lương, đều trú tỉnh Vĩnh Phúc. Ban đầu các đối tượng khai báo quanh co, chối tội, tuy nhiên trước tài liệu, chứng cứ đã thu thập được của cơ quan Công an, các đối tượng đã phải cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo đại diện Công an huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái thì đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ vận chuyển, mua bán các loại hàng cấm với thủ đoạn tinh vi và liều lĩnh đã bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ trong thời gian gần đây.

Mặc dù, nguy cơ tai nạn thương tích do pháo nổ đã được các cơ quan chức năng cảnh báo liên tục, nhưng thực tế số vụ việc đáng tiếc vẫn tăng đột biến trong mỗi dịp Tết. Những vụ tai nạn do sử dụng pháo đã gây ra thiệt hại về người và tài sản. Chính vì vậy, Công an tỉnh Yên Bái đã và đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn, xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo lậu trong dịp cận Tết.

BT
Thăm dò khán giả