Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ nhóm hack tài khoản facebook của người Việt ở nước ngoài lừa chiếm 4 tỷ đồng

(ANTV) - Công an huyện Như Xuân vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng gồm: Lê Quang Nam, Lê Đình Hưng và Trần Minh Tịnh, đều ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị là thủ phạm chuyên hack tài khoản facebook của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Singapore để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, thông qua các tài khoản giả mạo, các đối tượng đã đánh cắp mật khẩu và những thông tin cá nhân, lịch sử trò chuyện của những người truy cập vào, sau đó mạo danh là chủ nhân của facebook bị hack gửi tin nhắn cho những người thân của họ tại Việt Nam để vay tiền, nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc gửi tiền sang. Do nhầm tưởng đó là người thân của mình nên những người tại Việt Nam đã gửi tiền vào tài khoản ở ngân hàng do các đối tượng đưa ra.

Với thủ đoạn trên, chỉ tính từ đầu tháng 2/2020 đến khi bị bắt, 3 đối tượng đã lừa đảo của hàng trăm người trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền lên đến gần 4 tỷ đồng.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. Ai là nạn nhân đã gửi tiền vào số tài khoản: 2109205194701 đứng tên Phạm Thị Thuỳ Dung ngân hàng Agribank chi nhánh Kiến Thụy, Hải Phòng thì liên hệ với Công an huyện Như Xuân để được giải quyết.

Quảng Trị: Phát hiện đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy

 

Thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, đối tượng Hà Văn Chung (sinh năm 1992) trú tại khu phố 8, phường 5, thành phố Đông Hà vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ mất cắp xe máy tại phường 1, Công an thành phố Đông Hà đã khẩn trương vào cuộc điều tra. Sau khoảng 5 tiếng đồng hồ, Công an thành phố Đông Hà đã điều tra làm rõ đối tượng Hà Văn Chung là thủ phạm của vụ trộm, đồng thời thu hồi tang vật là chiếc xe máy.

Tiếp tục đấu tranh, đối tượng Chung khai nhận trước đó đã thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố Đông Hà. Được biết đối tượng Hà Văn Chung là đối tượng nghiện, đã có tiền án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

 

B.T
Thăm dò khán giả