Thứ năm, ngày 04/03/2021 - 18:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:31, Thứ 6, 05/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ nhiều đối tượng vượt biên trái phép trốn cách ly

(ANTV) - Liên tiếp nhiều vụ vượt biên trái phép vào Việt Nam vừa được lực lượng chức năng phát hiện. Cụ thể, lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh vừa phát hiện bắt giữ 4 vụ với 6 đối tượng trong đó có 4 người quê ở Nghệ An và 2 người quê ở Hà Nam về hành vi vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam để trốn tránh cách ly y tế.

Sau khi các đối tượng bị bắt giữ, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã lập biên bản để xử lý và đưa các đối tượng trên đi cách ly tập trung theo quy định.

Theo cơ quan chức năng các đối tượng vượt biên trái phép bị bắt chủ yếu là công dân lao động làm ăn ở Lào, muốn về quê ăn tết, các công dân này khi về gần đến cửa khẩu thì thuê người dân bản địa của Lào dẫn đường, cắt rừng để vào nội địa Việt Nam nhằm trốn tránh cách ly y tế.

Để giữ được phong tục dân gian nhưng cũng đồng thời góp phần bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cháy nổ, nhiều năm trở lại đây người dân được khuyến cáo hạn chế đến mức thấp nhất việc đốt vàng mã. Bởi chỉ một sơ ý nhỏ có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Và ngày 4/2, Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết đang phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành điều tra vụ cháy phòng trọ trên địa bàn phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội, làm 4 sinh viên tử vong.

Thông tin ban đầu, vụ cháy được xác định xảy ra lúc 12h45 trưa ngày 4/2, tại một phòng trọ ở ngõ 73, phố Tam Khương, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Trước đó, các nạn nhân đã hóa vàng trực tiếp dưới đất ngay trước cửa phòng trọ. Khi thấy tiền vàng không còn cháy nữa thì tất cả đi vào nhà, không đổ nước cũng như hót bỏ tro đi. Sau đó ngọn lửa bùng lên từ đám tro hóa vàng mã làm cháy rụi 3 xe máy. Vụ cháy khiến bốn người tử vong do ngạt khói và khí độc.

Danh tính các nạn nhân được xác định bao gồm: anh Lê Bật Thắng, sinh năm 1997, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa; Giáp Văn Nam, sinh năm 1997, ở tỉnh Bắc Giang; Trần Duy Hưng, sinh năm 1997, quê Nam Định và Lê Khắc Sơn, sinh năm 1997, quê huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa và các lực lượng Công an TP Hà Nội đang khẩn trương thu thập thông tin, làm rõ nguyên nhân vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

BT
Thăm dò khán giả