Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Chủ Nhật, 03/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ hơn 1 tấn ngà voi, vảy tê tê

(ANTV) - Hải quan Hải Phòng tiếp tục thu giữ khoảng 100 kg ngà voi và hơn 1 tấn vảy tê tê trong vụ vi phạm vừa được Đội Kiểm soát hải quan phát hiện, bắt giữ ngày 30/1.

 

Như vậy, chỉ liên tiếp trong những ngày đầu năm 2019, các đơn vị chức năng của Cục Hải quan Hải Phòng liên tiếp triệt phá 2 vụ vận chuyển trái phép hàng cấm là ngà voi và vảy tê tê với tổng trọng lượng khoảng 600 kg ngà voi và hơn 2,5 tấn vảy tê tê.

Đáng chú ý, cả 2 vụ bắt giữ ngà voi, vảy tê tê vừa được Hải quan Hải Phòng thực hiện đều liên quan đến người nhận hàng là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu VIC Thanh Bình (địa chỉ tại xã Liên Hồng, huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Trong số ngà voi bị bắt giữ hôm 30/1, có cặp ngà voi “khủng” chưa từng thấy

Trong đó, vụ việc do Đội Kiểm tra hàng hóa Xuất nhập khẩu bằng máy soi container (Phòng Quản lý rủi ro, Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ phát hiện ngày 25/1 đã được doanh nghiệp mở tờ khai.

Còn vụ việc do Đội Kiểm soát hải quan phát hiện, bắt giữ ngày 30/1 doanh nghiệp chưa mở tờ khai nhưng thông tin về người nhận hàng trên vận đơn vẫn là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu VIC Thanh Bình. Điểm đáng chú ý nữa là 2 lô hàng đều xuất phát từ cảng Apapa (Nigeria, châu Phi) và được ngụy trang trong các container gỗ.

Ninh Thuận: Bắt đối tượng cướp giật ngày giáp tết

 

Sáng nay (02/02) Công an Tp. Phan  Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tuợng Nguyễn Chí Duy Quân (Sinh năm 1991) trú TP. Phan Rang – Tháp Chàm về hành vi cướp giật tài sản.
 
Theo điều tra của lực lượng Công an, Nguyễn Chí Duy Quân đã điều khiển mô – tô đi quanh các tuyến đường TP. Phan Rang – Tháp Chàm nhắm vào những người phụ nữ đi xe một mình, đeo túi xách để cướp giật tài sản. Cụ thể, trong 2 ngày 19 và 30 tháng 1, Quân đã ra tay cướp giật 6 triệu đồng cùng 02 điện thoại di động của 2 người phụ nữ  tại đoạn đường trước siêu thị Phủ Hà và khu vực gần nhà xe Như Quỳnh.
 
Công an Tp. Phan Rang -Tháp Chàm yêu cầu những ai là bị hại của đối tượng Nguyễn Chí Duy Quân thì đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, để trình báo và phối hợp giải quyết.
Thăm dò khán giả