Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Chủ Nhật, 30/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ gần 1 tấn ngà voi, vẩy tê tê tại sân bay Nội Bài

(ANTV) - Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội), cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ gần 1 tấn gồm ngà voi, sản phẩm từ ngà voi và vẩy tê tê vận chuyển qua đường hàng không từ Nigeria về sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Trước đó, ngày 28/9, lực lượng Hải quan Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài đã tiến hành kiểm đếm 24 thùng carton thuộc hai vận đơn được gửi từ Nigeria về Việt Nam ngày 21/9, do Hãng hàng không Turkish Airlines vận chuyển.  Thông tin người gửi trên vận đơn là hai công ty có trụ sở tại Nigeria, phía người nhận là hai công ty có trụ sở tại Sóc Sơn, Hà Nội.

Kiểm tra 4 kiện hàng, các lực lượng phát hiện bên trong các thùng carton này chứa 193 kg ngà voi. Tiến hành kiểm tra 20 kiện hàng khác, vận chuyển về sân bay quốc tế Nội Bài ngày 21/9, lực lượng hải quan phát hiện bên trong các thùng carton chứa 805 kg. vảy tê tê. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong hải quan để xử lý các bước tiếp theo theo quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả