Thứ sáu, ngày 25/09/2020 - 07:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:51, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ đối tượng dùng dao khống chế Chủ tịch UBND phường

(ANTV) - Dùng dao khống chế Chủ tịch UBND phường, uy hiếp đoàn công tác đang làm nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19, một đối tượng đã bị Công an thành phố Hải Dương bắt giữ.

Khoảng 8 rưỡi sáng ngày 05/4, tổ công tác của UBND phường Nhị Châu, Thành phố Hải Dương tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng dịch đến các hộ dân và những người bán hàng rong trên địa bàn.

Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã yêu cầu bà Trần Thị Cánh, trú tại khu 3, phường Nhị Châu thực hiện đúng các quy định về việc bán hàng đảm bảo vệ sinh và bày bán đúng nơi quy định. Bà Cánh đã nghiêm túc chấp hành, nhưng con trai bà này là Trần Xuân Sơn lại chửi bới rồi bất ngờ cầm dao bầu khống chế ông Đoàn Văn Thuận, Chủ tịch UBND phường, thành viên đoàn công tác.

Ngay lập tức, lực lượng công an đã lao vào khống chế, bắt giữ đối tượng. Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, Sơn là đối tượng nghiện, có 2 tiền án về tội mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và phương án phối hợp lực lượng liên ngành kiểm soát phòng chống dịch COVID 19 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, bắt đầu từ sáng 4/4, các lực lượng liên ngành của tỉnh Bắc Ninh đã triển khai 6 chốt kiểm soát người và phương tiện tại các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

6 chốt kiểm soát đã được bố trí tại các địa điểm: Trạm thu phí BOT quốc lộ 1A; đầu cầu Như Nguyệt, trên quốc lộ 1A thuộc địa phận TP Bắc Ninh; điểm sau lối rẽ từ cao tốc Thái Nguyên – Hà Nội vào quốc lộ 18 thuộc địa phận xã Yên Phụ, huyện Yên Phong; đầu cầu Phả Lại thuộc địa phận huyện Quế Võ; km 22+200 quốc lộ 38 thuộc địa phận xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành; vị trí tiếp giáp với TP Hà Nội trên quốc lộ 17 thuộc địa phận xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành.

 

Mỗi chốt bố trí tối đa 30 người, chia làm 3 ca trong đó Công an là lực lượng nòng cốt phối hợp cùng y tế, Quân đội, Thanh tra giao thông đảm bảo kiểm soát 24/24h đến hết ngày 15/4.

Các chốt kiểm soát có nhiệm vụ: Kiểm soát 100% người nước ngoài, người Việt Nam đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nhất là các trường hợp về, đi qua vùng dịch; kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện vận tải công cộng; kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe taxi bao gồm cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

Mỗi phương tiện giao thông và người dân di chuyển qua các chốt kiểm soát đều phải đo thân nhiệt, kiểm tra lịch sử đi lại, khai báo y tế, nếu không có gì bất thường thì được tiếp tục di chuyển.

Những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ như thân nhiệt cao sẽ được đưa từ các chốt vào các cơ sở cách ly trên địa bàn tỉnh. Không mất nhiều thời gian lại được kiểm tra sức khỏe nên người dân đều rất hợp tác và ủng hộ.

Bên cạnh 6 chốt kiểm soát trên các tuyến quốc lộ do lực lượng của tỉnh đảm nhiệm, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã thành lập 32 chốt kiểm soát tại các tuyến đường giáp ranh với tỉnh ngoài.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự chủ động vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng nhằm kịp thời kiểm soát và ngăn chặn, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây truyền, xâm nhập dịch bệnh vào địa bàn, mỗi người dân trong tỉnh cũng cần nêu cao nhận thức, tự phòng dịch cho bản thân, gia đình; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, nhằm góp phần chung tay cùng với toàn xã hội ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả