Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:55, Thứ 6, 08/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ đối tượng đốt pháo trên đường

(ANTV) - Trong khi đang làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi đốt pháo nổ ném ra đường.

 

Chiều ngày 3/2, tại số nhà 54 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Hưng Dũng, TP.Vinh đối tượng Nguyễn Công Hải, sinh năm 1979 đang đốt pháo nổ thì Công an phường Hưng Dũng bắt quả tang, thời điểm bị bắt giữ, trên tay của Nguyễn Công Hải có 02 quả pháo bi, đường kính 2,5cm; ngoài ra Công an còn thu giữ trên lòng đường nhiều mảnh vỡ nhựa màu vàng, đỏ là vỏ pháo nổ. Quá trình bắt giữ, Nguyễn Công Hải đã tự giác giao nộp thêm 13 quả pháo bi.

Ngoài ra, Công an phường Hưng Dũng còn tạm giữ Nguyễn Thành Hải, sinh năm 1986, trú tại phường Hưng Dũng khi đang tàng trữ 1 quả pháo trên tay chưa kịp đốt.

Lạng Sơn quyết liệt ngăn chặn pháo lậu

 

Lợi nhuận rất lớn đã khiến nhiều đối tượng buôn lậu vận chuyển pháo nổ trở lên manh động, liều lĩnh, điều này cũng đồng nghĩa với việc lực lượng chức năng trên khu vực biên giới luôn phải đối mặt với hiểm nguy. Tuy nhiên, không vì thế mà sự quyết liệt trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh với các hành vi buôn lậu pháo nổ của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn vẫn rất quyết liệt.

Sắc xuân đã ngập tràn trên khắp các nẻo đường nơi vùng biên viễn hoa mận, hoa đào đã đua nhau khoe sắc nơi núi rừng Xứ Lạng nhưng ở nơi biên cương của tổ quốc này mỗi chiến sĩ, mỗi đơn vị chức năng đứng chân trên khu vực biên giới luôn thấu hiểu vui xuân đón tết nhưng nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, chống XNC trái phép gắn với buôn lậu thì vẫn luôn phải đảm bảo 24/7. Bởi chỉ một chút lơ là thì hàng lậu và đặc biệt là pháo nổ nhập lậu từ bên kia biên giới có thể được đóng gói nhỏ lẻ vượt nhanh qua đường mòn biên giới tuồn vào nội địa bất cứ thời điểm nào.

Do lợi nhuận cao từ việc buôn bán vận chuyển pháo nổ, các đối tượng đầu nậu và vận chuyển đã không từ bất cứ một thủ đoạn nào để đối phó với các cơ quan chức năng. Từ việc xé lẻ thành các vác hàng nhỏ nhẹ để thuê cư dân biên giới mang vác qua các lối mòn về tập kết tại những địa điểm bí mật rồi đưa lên xe du lịch vận chuyển về các tỉnh phía sau, đến việc trà trộn giấu lẫn trong các thùng hàng hóa trên xe khách để nếu không may bị phát hiện bắt giữ thì pháo nổ trở thành hàng hóa vô thừa nhận, nhằm trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật.

Theo thống kê của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, chỉ tính riêng trong tháng đầu tiên của năm 2019, số pháo lậu được tuồn về từ bên kia biên giới bị các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh lạng sơn phát hiện bắt giữ  đã lên tới trên 5 tấn pháo nổ.

Có những vụ việc bắt giữ mà số lượng pháo lên đến hàng tấn pháo như vụ việc bắt giữ quả tang đối tượng Hoàng Lâm Hải, SN: 1986, trú tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, cùng một số đối tượng người Trung Quốc đã vận chuyển 120 thùng các tông, bên trong có chứa hơn 2 tấn pháo nổ các loại vào Việt Nam qua khu vực giữa mốc 1124 – 1125 thuộc xã Bảo Lâm, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn vào ngày 12/01 vừa qua.

Lợi nhuận khổng lồ từ buôn lậu pháo nổ đã khiến nhiều đối tượng buôn lậu vận chuyển pháo nổ trở lên manh động, liều lĩnh, điều này cũng đồng nghĩa với việc lực lượng chức năng trên biên giới luôn phải đối mặt với hiểm nguy. Tuy nhiên, không vì thế mà sự quyết liệt trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn đấu tranh với các hành vi buôn lậu pháo nổ của các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn bị giảm nhiệt. Bởi mỗi cán bộ chiến sĩ, mỗi đơn vị chức năng trực tiếp chống buôn lậu trên địa bàn đều hiểu rất rõ sự quyết liệt của họ chính là đang góp phần cùng địa phương giữ vững an ninh trật tự địa bàn, để sự bình yên đến với mỗi người, mỗi nhà khi tết đã đến xuân đã về trên khắp mọi miền đất nước .

BT
Thăm dò khán giả