Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:53, Thứ 5, 12/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ chính con đẻ và cháu ruột để tống tiền người thân

(ANTV) - Tại Vĩnh Phúc, Công an huyện Vĩnh Tường vừa kịp thời bắt giữ đối tượng Trần Văn Luyện, sinh năm 1983. Luyện là đối tượng đã dùng chính con ruột và cháu ruột làm con tin để tống tiền người thân, đòi 200 triệu đồng do cùng quẫn vì nợ nần.

Vào lúc 11h40 trưa ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo Trần Văn Luyện đưa cháu Trần Tiến Đạt - là con trai ruột của Luyện và cháu Trần Tuệ Mẫn - là cháu gái ruột của Luyện đi khỏi nhà, sau đó nhắn tin đề nghị bố cháu Mẫn phải chuyển cho Luyện 200 triệu đồng, nếu không Luyện sẽ giết hai cháu rồi tự sát.

Xác định Luyện đang gặp vấn đề liên quan đến vay nợ và hoàn toàn có thể hành động mất kiểm soát gây nguy hiểm đến tính mạng của cháu Đạt và cháu Mẫn, Công an huyện Vĩnh Tường lập tức tập trung lực lượng chia làm nhiều mũi khẩn trương truy tìm Trần Văn Luyện.

Lần theo hành trình của đối tượng đến 12 giờ 30 cùng ngày, Công an huyện Vĩnh Tường đã kịp thời phát hiện, khống chế được Trần Văn Luyện khi đối tượng đang ở địa bàn thành phố Vĩnh Yên, giải cứu an toàn cho hai cháu bé.

Tối ngày 10/12, Công an huyện Vĩnh Tường đã bàn giao Trần Văn Luyện cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra vụ việc.

 

Bắc Ninh: Làm rõ 2 đối tượng ném chất bẩn để đòi nợ

Trực tiếp tham gia ném chất bẩn để đòi nợ, siết nợ,  2 đối tượng đã bị Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh chủ trì phối hợp Công an thị xã Từ Sơn vừa điều tra làm rõ.

Đó là Nguyễn Thanh Tuyền, 29 tuổi ở thôn Đồng Phúc, xã Châu Khê và Nguyễn Tùng Lâm, 19 tuổi ở đường Minh Khai, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn. Đây là 2 đối tượng có liên quan đến vụ án Nguyễn Như Trường và Phạm Thế Duy (còn được gọi là Duy thần gió) cùng ở phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn cầm đầu hoạt động sử dụng Internet để “tổ chức đánh bạc, đánh bạc” dưới hình thức lô đề, cá độ bóng đá và cho vay nặng lãi, đòi nợ, siết nợ, ném chất bẩn vào nhà con nợ để uy hiếp tinh thần.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã khai nhận được Duy chỉ đạo ném chất bẩn nhiều lần vào nhà chị Nguyễn Thị Ngọc, 42 tuổi ở phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn để đòi nợ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

 

Thăm dò khán giả