Thứ tư, ngày 23/09/2020 - 13:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:30, Thứ 5, 06/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ, cách ly 27 người nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Đồn Biên phòng Tân Thanh (Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn) cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 27 người là công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép.

Tối ngày 4/8, tại khu vực đường mòn thuộc xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tổ công tác phát hiện bắt giữ 25 công dân (10 nam, 15 nữ) nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Trước đó, tháng 1/2019, họ xuất cảnh trái phép sang các tỉnh: Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc) để lao động làm thuê, nay họ quay lại, nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Cũng trong đêm 5/8, tại khu vực đường mòn xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, lực lượng tuần tra tiếp tục phát hiện hai đối tượng (là 2 mẹ con quê ở An Giang) đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đồn Biên phòng Tân Thanh đã phối hợp cùng lực lượng kiểm dịch tổ chức kiểm tra nhanh sức khỏe những người này và đưa đi cách ly y tế theo quy định.

Công an TP Móng Cái triệt phá đường dây nhập cảnh trái phép

 Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác tiếp tục kiểm soát chặt các trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới đường bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không, nhất các trường hợp nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. 

6 đối tượng người Trung Quốc vừa bị Công an TP Móng Cái bắt giữ khi đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận đã được người Việt Nam sắp xếp vượt biên bằng thuyền để đến Việt Nam. 

 

Mở rộng điều tra vụ việc, cơ quan cảnh sát điều tra đã bắt thêm một số đối tượng là người Việt Nam. Với mỗi người trung quốc đưa dẫn lọt qua Việt Nam, các đối tượng này nhận được từ 4000 – 5000 tệ tương đương khoảng 17 triệu đồng.

Công an TP Móng Cái cho biết, đầu năm 2020 đã kịp thời ngăn chặn 200 người xuất cảnh trái phép. Cụ thể trong 6 tháng đầu năm, ngăn chặn khoảng 50 vụ người xuất nhập cảnh trái phép, xử phạt hành chính 300 triệu đồng. Đặc biệt gần đây đã bắt giữ đối tượng Voòng A Sủi sinh năm 1997, trú tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái cùng với 5 người khác đã móc nối với các đối tượng nước ngoài đưa người vượt biên trái phép vào Việt Nam.

Tình hình dịch bệnh vẫn đang có diễn biến phức tạp, xác định là địa bàn quan trọng trong công tác ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, Công an Thành phố Móng Cái đã và đang siết chặt quản lý hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu trên toàn tuyến biên giới; kiểm soát chặt chẽ các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở; tuyệt đối không để xảy ra xuất nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Tiếp tục củng cố tuyến phòng thủ vững chắc để đối phó với rủi ro dịch bệnh lây nhiễm từ nước ngoài.

Thăm dò khán giả