Thứ bảy, ngày 30/05/2020 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 07/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giữ các đối tượng trộm cắp tài sản

(ANTV) - Thông tin về việc bắt giữ các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại Tây Ninh, Lâm Đồng, Lạng Sơn.

Công an Thành phố Tây ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Văn Toàn, trú huyện Tân Biên) về hành vi trộm cắp tài sản. Vào sáng ngày 04/5/2018, Toàn được một đối tượng tên Nam đến nhà rủ đi trộm xe gắn máy. Sau một ngày lang thang, Toàn và Nam thuê nhà trọ nghỉ lại. Đến 11 giờ ngày 5/5, khi đến khu vực ấp Thạnh  Trung, xã Thạnh Tân, Thành phố Tây Ninh phát hiện xe mô tô biển số 70B1- 292.78 không có người trong coi, xe có để chìa khóa sẵn. Toàn liền vào trộm xe rồi nhanh chóng nổ máy chạy trốn, nhưng bị người dân  đuổi theo bắt giữ bàn giao cho cơ quan Công an.

Tại cơ quan Công an, Toàn khai nhận, trộm xe máy bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Được biết, trước đó Toàn đã có hai tiền án về lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản, mới ra tù vào tháng 8/2018.  

Tại Lâm Đồng, đối tượng Nguyễn Văn Minh trú tại tỉnh Nghệ An đã liều lĩnh vào cửa hàng điện thoại FPT ở đường 3 tháng 2, TP Đà Lạt trộm cắp tài sản đã bị bắt giữ sau gần 1 ngày truy lùng. Hình ảnh do camera của cửa hàng ghi lại cho thấy, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 3/5, Minh đến cửa hàng điện thoại FPT cầm xem chiếc điện thoại  trị giá gần 23 triệu đồng đang trưng bày trên kệ. Lợi dụng nhân viên cửa hàng không để ý, Minh đã trộm chiếc điện thoại rồi tẩu thoát. Chiều ngày 4-5 đối tượng Minh đã bị bắt giữ tại đia bàn phường 5, TP Đà Lạt.  
 
Còn tại Lạng Sơn, đối tượng Nguyễn Văn Đức, trú  huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cũng vừa bị Công an Thành phố Lạng Sơn khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản. Trước đó, vào ngày 25/4 tại khu đô thị Phú Lộc IV, phường Vĩnh Trại, thấy tường bao xung quanh khu công trình chưa xây dựng hoàn thiện, đối tượng đã đột nhập vào bên trong để trộm cắp nhiều tài sản trị giá trên 20 triệu đồng. Được biết Đức là đối tượng nghiện, thường đi lang thang, để ý sự sơ hở của các nhà dân liền lẻn vào để trộm cắp tài sản để có tiền sử dụng ma túy.
BT
Thăm dò khán giả