Thứ hai, ngày 06/04/2020 - 12:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:58, Thứ 3, 30/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giam nguyên Chi cục trưởng Thi hành án dân sự

(ANTV) - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (Viện KSND) Tối cao vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam Lý Phương Tùng, nguyên Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang để điều tra tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản", theo Điều 355 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Lý Phương Tùng.

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao cho thấy: Năm 2018, Lý Phương Tùng là chấp hành viên - Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Châu Thành A. Trong quá trình được phân công thực hiện nhiệm vụ thụ lý, giải quyết một số vụ việc THADS, Tùng đã lợi dụng việc thu tiền của 5 đương sự phải thi hành án, người mua tài sản bán đấu giá nhưng không viết phiếu thu theo quy định của chế độ kế toán tài chính, không nộp vào quỹ của Chi cục mà chiếm đoạt, thụ hưởng cá nhân với tổng số tiền là hơn 969 triệu đồng. Ngoài ra, Lý Phương Tùng còn nhận một số tiền của tổ chức, cá nhân khác.

Cách chức hiệu trưởng bớt xén 135 triệu đồng tiền hỗ trợ học sinh nghèo

Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, vừa họp và thống nhất cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn, xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông đối với bà Vũ Thị Sơn.

Theo đó, bà Sơn bị cách chức hiệu trưởng do sai phạm trong công tác thực hiện chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Trước đó, trong năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ với tổng số tiền hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn đã bớt xén 135 triệu đồng chia cho mình và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường… Sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Krông Bông đã chỉ đạo Công an huyện vào cuộc xác minh. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, trong lúc cấp phát tiền hỗ trợ cho 93 học sinh trên, các phụ huynh đã đồng ý hỗ trợ lại một phần cho nhà trường. Do vậy, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ cho UBND huyện căn cứ vào tình hình thực tiễn để xem xét, xử lý vi phạm hành chính đối với sai phạm này… UBND huyện Krông Bông cũng xác nhận, trước đó trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã bị phê bình vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của nhà trường.
BT
Thăm dò khán giả