Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 6, 17/10/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt giám đốc sàn vàng 24Gold

(ANTV) - Chiều 16/10, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, lệnh khám xét đối với Phạm Kiện Trung về hành vi lừa đảo.

Phạm Kiện Trung (SN 1984), hộ khẩu thường trú tại Nguyễn Chí Thanh, phường 3, Quận 10, TP Hồ Chí Minh từng là Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Khải Thái (Gọi tắt là Công ty Khải Thái) do đối tượng Saga lập ra từ ngày sáng lập công ty cho đến cuối năm 2014. 

Công ty Khải Thái đã có hành vi lừa đảo, huy động vốn của hàng nghìn người dân, nhưng không thực hiện bất cứ công việc kinh doanh gì như lời tư vấn của các nhân viên công ty đối với nhà đầu tư.

Tổng cộng, Công ty Khải Thái đã chiếm đoạt gần 500 tỷ đồng của người dân. Trong thời gian làm Giám đốc điều hành cho Công ty Khải Thái, Phạm Kiện Trung đã có hành vi đồng phạm với Saga và các đối tượng khác trong việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Sau khi làm Giám đốc điều hành cho Công ty Khải Thái một thời gian dài, Phạm Kiện Trung cũng đã nắm rõ được quy cách hoạt động huy động vốn của Saga. Sau đó, Trung đã tự tách ra, thành lập Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24Gold Duệ Bác, do mình làm Giám đốc. Phạm Kiện Trung đã tuyển khoảng 20 nhân viên tư vấn trẻ để tư vấn cho khách hàng đầu tư vào chơi vàng tài khoản.

Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra về hành vi kinh doanh trái phép (vàng tài khoản) của Phạm Kiện Trung tại Công ty TNHH tư vấn đầu tư 24 Gold Duệ Bác.

BT
Thăm dò khán giả