Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 14:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:38, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Giám đốc, Phó giám đốc LienVietPostBank Chi nhánh Vĩnh Long

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Long vừa ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Phạm Thanh Hải; Đỗ Trạng và Võ Thị Kim Loan, để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, trong thời gian từ tháng 11/2016 đến tháng 4/2018, với vai trò là Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Vĩnh Long, Hải không thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm đã phê duyệt hồ sơ cấp tín dụng, phê duyệt giải ngân cho 10 hồ sơ tín dụng không có khả năng trả nợ, gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền gần 1,8 tỷ đồng.

Đỗ Trạng trong quá trình giữ chức vụ Phó Giám đốc, chịu trách nhiệm kiểm soát, phê duyệt hồ sơ cấp tín dụng, đã thiếu trách nhiệm phê duyệt giải ngân liên quan đến 18 hồ sơ tín dụng không có khả năng trả nợ, gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền hơn 2,5 tỷ đồng.

Bị can Kim Loan là cán bộ chịu trách nhiệm chuyên viên khách hàng, cấp kiểm soát đề nghị cấp tín dụng, đã thiếu trách nhiệm đề nghị giải ngân, thủ tục cấp tín dụng, thủ tục giải ngân liên quan đến 13 hồ sơ tín dụng không có khả năng trả nợ, gây thiệt hại cho ngân hàng số tiền hơn 1,7 tỷ đồng.

BT
Thăm dò khán giả