Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:00, Thứ 3, 29/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt được vợ chồng chiếm đoạt hơn 14 tỷ đồng ở Long Biên

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh đã bàn giao 2 đối tượng Mai Thị Mỹ Hạnh (1977) cùng chồng là Phạm Văn Thùy (1972) cho Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an thành phố Hà Nội để di lý về địa phương tiếp tục điều tra xử lý về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

 
Theo hồ sơ vụ án, vào đầu năm 2008, Hạnh thành lập Công ty TNHH  TM DV vận tải An Phú chuyên kinh doanh vật liệu xây dựng và làm vận tải tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Năm 2009 thì chuyển sang mua bán và giới thiệu bán đất tại địa phương.
 
Trong quá trình làm ăn buôn bán, Hạnh vay mượn của nhiều người với số tiền hơn 14 tỷ đồng để làm vốn và cho vay nóng. Khi đó Hạnh là người đứng ra huy động vốn, còn Thùy giúp Hạnh về sổ sách, chi tiền.
 
Đến năm 2011, do làm ăn thua lỗ, Hạnh bị vỡ nợ không còn khả năng trả các khoản nợ nần cho những người đã cho Hạnh vay trước đó (người ít nhất 900 triệu đồng, người nhiều nhất là 4,5 tỷ đồng). Lúc này vợ chồng Hạnh bỏ trốn khỏi địa phương đến tỉnh Quảng Trị trú ẩn. Sau đó chuyển đến Bình Phước sinh sống.
 
Đến năm 2013, vợ chồng Hạnh xin vào làm nhân viên tại Công ty Trường Hải (Bình Phước) và bị bắt giữ.

 Quảng Nam: Tạm giữ các tang vật liên quan đến vụ cướp trên các bãi vàng

Nhiều tang vật liên quan đến nhiều vụ cướp táo tợn trên các bãi vàng thuộc xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam gây hoang mang dư luận vừa bị Công an tỉnh Quảng Nam triệt phá thành công.

 
Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Quảng Nam vừa tiến hành kiểm tra tại nhà ông Đinh Ngọc trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam. 
 
Theo khai nhận của Hiền, trong thời gian qua, Hiền đã mua của đối tượng Mai Kim Lai (trú tại Phú Ninh, Quảng Nam) tổng cộng 3 lần là 36 tấm máng ngân. Số máng ngân này Lai đã cùng đồng bọn cướp tại các bãi vàng. Sau đó, Hiền đã chế biến 6 tấm máng ngân để lấy vàng đem bán. 
 
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan Công an đã lập biên bản thu giữ 16 tấm máng ngân còn lại và gần 30 triệu đồng tiền mặt.

 

BT
Thăm dò khán giả