Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 7, 14/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng truy nã sau 8 năm lẩn trốn

(ANTV) - Sau một thời gian kiên trì bám địa bàn, lần tìm manh mối đối tượng, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được đối tượng truy nã nguy hiểm Nguyễn Văn Hòa, sinh năm 1983. 

Nguyễn Văn Hòa là đối tượng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông truy nã về tội lưu hành tiền giả từ năm 2008.

Sau khi nhận được thông báo của Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Đắk Nông phối hợp truy bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Hòa. Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tổ chức xác minh, truy tìm đối tượng và xác định được Hòa đang lẩn trốn tại huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Ngay sau đó, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên nhanh chóng bắt đối tượng khi đang chuẩn bị di chuyển vào trong Nam để tiếp tục lẩn trốn.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hòa khai nhận, trong quá trình 8 năm lẩn trốn, Hòa không trú ngụ ở nơi nào trong thời gian dài mà liên tục di chuyển và thay đổi chỗ ở để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

An Giang: Tuyên án nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Sau hai ngày xét xử, chiều 13/5, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã tuyên phạt 3 bị cáo Lê Ngọc Long, Cao Văn Tấn, và Huỳnh Thị Mộng Điềm, 29 năm tù, cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2013 đến tháng 4/2015, Long đã nhiều lần vay tiền của Nguyễn Thị Thanh Thúy, Lê Trung Tánh và Nguyễn Tuấn Anh mỗi lần từ 150 triệu đến trên 2 tỷ đồng với lãi xuất từ 3% đến 15%/ tháng, rồi cho người khác vay đáo hạn, để hưởng tiền chênh lệch. Trong quá trình vay, Long  thanh toán đầy đủ lãi cho những người bị hại.  Do Long còn nợ  trên 10 tỷ của Thúy, Tánh và Tuấn Anh, nên cả 3 đã không cho Long vay thêm và yêu cầu phải có khách hàng mang hợp đồng tín dụng gặp trực tiếp thì mới cho Long vay tiếp.

Long đã thỏa thuận với Cao Văn Tấn, Huỳnh Thị Mộng Điềm thuê hai người khác làm hợp đồng tín dụng giả vay tiền Quỹ tín dụng Mỹ Hòa để lừa gạt chiếm đoạt 1tỷ đồng của Thúy. Sau khi Thúy làm đơn tố giác, Long, Tấn và Điềm bị khởi tố điều tra.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Long, 13 năm tù; Cao Văn Tấn, 9 năm tù, Huỳnh Thị Mộng Điềm, 7 năm tù giam, cùng về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời buộc các bị cáo trả lại cho Nguyễn Thị Thanh Thúy 1 tỷ đồng. Riêng bị cáo Long còn phải trả cho Thúy trên 2,9 tỷ đồng, Nguyễn Tuấn Anh trên 2,2 tỷ đồng. Còn trên 5 tỷ đồng của Lê Trung Tánh tòa đề nghị làm rõ và xử lý ở một vụ án khác.

Sẽ công khai tên cơ sở thực phẩm sai phạm lên website

Cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thuộc phạm vi quản lý của ngành nông nghiệp TP.HCM sẽ được công khai trên website trong thời gian tới. Đó là thông tin Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM vừa đưa ra.   

Theo đó, ngoài việc công bố trên website của Sở tại địa chỉ http://sonongnghiep.hochiminhcity.gov.vn, các cơ sở sai phạm liên quan đến lĩnh vực thú y còn bị công bố trên website của Chi cục Thú y TP.HCM; liên quan đến lĩnh vực thực vật sẽ bị công bố trên website của Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM; liên quan đến lĩnh vực thủy sản bị công bố trên website của Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản TP.HCM.

Bên cạnh đó, Sở Y tế TP.HCM cũng công bố cơ sở thực phẩm sai phạm trên website http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn

Kết quả giám sát các mẫu thực phẩm cũng sẽ được công bố công khai trên website để toàn thể nhân dân cùng biết và giám sát.

BT
Thăm dò khán giả