Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 7, 30/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt sau 13 năm lẩn trốn

(ANTV) - Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công an quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh vừa bắt và di lý về địa phương Đinh Duy Minh Công, đây là đối tượng bị truy nã đặc biệt trên toàn quốc sau 13 năm lẫn trốn.

Ngày 20/2/2007, do có mâu thuẫn từ trước, trong lúc nóng giận, Đinh Duy Minh Công đã dùng dao đâm chết cậu ruột của mình là ông Trần Văn Chẩn, sau đó trốn khỏi địa phương.

Sau khi bị bắt đối tượng khai: gây án xong cùng với đối tượng tên Phong lẩn trốn tại nhiều địa phương, thay tên, đổi họ,  sau đó đến thành phố Hồ Chí Minh thì bị phát hiện bắt giữ.

Khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 3 tỷ đồng

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Tiến Quân và Nguyễn Thị Lan vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam

Qua điều tra công an xác định, một Công ty tài chính và hộ kinh doanh Thanh Hà có ký hợp đồng hợp tác hỗ trợ vay vốn cho các khách hàng khi có nhu cầu mua hàng hóa tại cửa hàng Thanh Hà và giao cho Nguyễn Tiến Quân (nhân viên công ty tài chính) phụ trách làm hồ sơ vay.

Từ tháng 7.2019, Quân liên hệ với Lan đặt vấn đề làm ăn và Lan đồng ý.

Lan có nhiệm vụ tìm những người lớn tuổi đưa đến cửa hàng đồ gỗ để chụp hình rồi sau đó làm hồ sơ khống để vay tiền mua hàng trả góp. Quân và Lan hoàn tất các thủ tục cho mỗi bộ hồ sơ “khống” vay từ 15 đến 21 triệu đồng/ bộ.

Trong đó hai người thỏa thuận mỗi hồ sơ vay thành công và được Công ty tài chính giải ngân thì Quân lấy tiền hoa hồng 4 triệu đồng; tiền công cho người đến chụp ảnh là 1 triệu đồng; Lan nhận 200 ngàn đồng/ 1 người.

Tính đến thời điểm bị bắt, Quân và Lan cùng nhau làm khống khoảng 190 hồ sơ vay chiếm đoạt số tiền khoảng 3 tỷ đồng của Công ty .

BT
Thăm dò khán giả