Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng trồng cần sa và truyền đạo trái phép

(ANTV) - Bất ngờ kiểm tra căn nhà số 17/347 đường Hùng Vương (quận Hồng Bàng, Hải Phòng), Tổ công tác công an TP Hải Phòng phối hợp với Công an quận Hồng Bàng bắt quả tang Đỗ Xuân Hiếu (SN 1989) đang có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hiếu, lực lượng phá án thu giữ tại tầng 2 của căn nhà và ngoài vườn gần 900 cây thảo mộc nghi là cần sa, 1 túi nylon chứa hạt giống thảo mộc nghi là hạt giống cây cần sa và nhiều dụng cụ liên quan  đến sử dụng ma túy.

Tại đây, Tổ công tác còn thu giữ hàng chục cuốn kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan đến “Hội thánh của Đức Chúa Trời”.

Cơ quan Công an đang mở rộng chuyên án, làm rõ hành vi phạm tội của Đỗ Xuân Hiếu cùng các đối tượng có liên quan.

 

Tiếp tục xét xử cựu lãnh đạo ngân hàng Đại Tín

Ngày 03/5, TAND TPHCM tiếp tục ngày thứ 2 xét xử 7 nguyên lãnh đạo ngân hàng Đại Tín bị truy tố vì đã vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, gây thất thoát cho ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín hơn 470 tỉ đồng. Vụ án được tách ra từ đại án Phạm Công Danh giai đoạn 1.

Bảy bị cáo trong vụ án này gồm có Hoàng Văn Toàn, nguyên chủ tịch Hội đồng quản trị, Trần Sơn Nam nguyên tổng giám đốc, Lâm Hồng Trinh nguyên Phó Tổng giám đốc, Ngô Trí Đức nguyên phó tổng giám đốc, Phạm Huỳnh Ngân nguyên trưởng phòng pháp chế, Trần Thị Hồng Phương, nguyên kế toán trưởng và Hồ Trọng Thắng nguyên trưởng phòng quản lý tín dụng. Riêng Phạm Công Danh và Phan Thành Mai trong vụ án này được triệu tập với vai trò người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Theo cáo trạng ngày 28/12/2012, 7 đối tượng có tên trên đã thẩm định phê duyệt cấp tín dụng cho công ty Thịnh Quốc vay 370 tỷ đồng và công ty Đại Hoàng Phương vay 280 tỷ đồng.

Trên thực tế, các công ty này đều không có hoạt động sản xuất kinh doanh, hồ sơ vay vốn, phương án kinh doanh, hợp đồng mua bán, hợp đồng hứa chuyển nhượng, hứa được chuyển nhượng đều được lập khống.

Trong quá trình xem xét phê duyệt cấp tín dụng, các thành viên Hội đồng tín dụng đã không thực hiện đúng các quy định về cho vay. Hành vi vi phạm trong phê duyệt cấp tín dụng cho 2 khoản vay trên của các đối tượng đã gây thiệt hại cho ngân hàng Đại Tín tổng số tiền hơn 470 tỉ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả