Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 02:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 6, 28/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng trộm cắp tiền công đức trong chùa

(ANTV) - Ngày 28/8, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Quý, SN 1994, trú tại xã Thanh Vân, huyện Tam Dương về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, Công an thành phố Vĩnh Yên nhận được tin báo của ông Nguyễn Tiến Hùng, SN 1959, là bảo vệ chùa Hà Tiên thuộc xã  Định Trung, thành phố Vĩnh Yên về việc hòm công đức trong khu nhà Tam Bảo của chùa Hà Tiên bị kẻ gian cậy phá, trộm cắp số tiền hơn 5 triệu đồng.

Sau khi tiến hành điều tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Quý. Bản thân Quý là đối tượng sống lang thang và đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vĩnh Yên đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Tại Bình Phước

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Đồng trú xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh và Phan Đức Huỳnh trú xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh về tội cướp tài sản.

Trước đó, đêm 21/8 , lợi dụng sơ hở của gia đình anh Bùi Xuân Hoài, trú huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đối tượng Đồng đã bịt mặt dùng hung khí tấn công, đe dọa gia đình anh Hoài để cướp tài sản.

Phát hiện đối tượng cướp, gia đình anh Hoài và người dân đã nhanh trí khống chế, tước vũ khí và giao đối tượng cho cơ quan Công an.

Sau khi Đồng bị bắt, biết không thể thoát nên Phan Đức Huỳnh là người giúp sức cho Đồng đã đến cơ quan Công an đầu thú vào ngày 24/8./.

BT
Thăm dò khán giả