Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 06:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng trộm cắp sau hơn 5 năm trốn nã

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, một đối tượng trộm cắp sau hơn 5 năm lẩn trốn truy nã ở nhiều tỉnh, thành vừa bị Đội cảnh sát hình sự, công an TX.Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Đối tượng là La Văn Danh ở xã Bình thuận, TX.Buôn Hồ, tỉnh Dak Lak. Tháng 12/2010, trong lúc sang nhà ông Dương Học có việc nhưng không có ai ở nhà, Danh đã phá cửa thông gió, leo vào lấy trộm 8 bao cà phê khô tổng trọng lượng 241kg. Sau đó, hắn đưa về kho nhà mình cất giấu nhưng chưa kịp mang đi bán thì đã bị Công an TX.
 
Buôn Hồ phát hiện bắt giữ cùng toàn bộ tang vật. Trong thời gian được công an cho tại ngoại để tiếp tục điều tra thì La Văn Danh đã bỏ trốn đến các tỉnh thành như Đắk Nông, Bình Dương, Bình Phước và TP.Hồ Chí Minh.
 
Sau hơn 5 năm liên tục lẩn trốn cuối cùng hắn đã bị Đội cảnh sát hình sự Công an thị xã Buôn Hồ phát hiện bắt giữ.
 
 
Hà Giang: Khắc phục hậu quả sau vụ hỏa hoạn cháy 11 nhà dân 
 
Liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiệm trọng làm thiêu rụi hoàn toàn 11 ngôi nhà tại huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Đến thời điểm này chính quyền địa phương cùng các cơ quan, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực huy động mọi nguồn lực nhằm giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình khắc phục hậu quả, cơ bản đã ổn định cuộc sống cho người dân.

Vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn 11 ngôi nhà của người dân (gồm dân tộc Ngạn và dân tộc Tày) xảy ra ngày 22/10/2016, tại thôn Cốc Lải, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên. 
 
Nguyên nhân được xác định do chập điện từ nhà ông Nguyễn Văn Tinh rồi lan nhanh sang các hộ lân cận. Tổng thiệt hại theo thống kê là hơn 5 tỷ đồng.

Hiện chính quyền huyện Vị Xuyên vẫn đang tích cực chỉ đạo các lực lượng chức năng, huy động tối đa nguồn nhân lực tới giúp các hộ gặp nạn, giải phóng mặt bằng, khuôn viên xung quanh, đồng thời di dời những vật dụng còn sử dụng được ra nơi an toàn. Tỉnh Hà Giang hỗ trợ mỗi gia đình bị cháy 5 triệu đồng, huyện Vị Xuyên hỗ trợ trước mắt 6 triệu đồng/hộ.
 
Có rất nhiều tổ chức, cá nhân và các nhóm từ thiện đã trực tiếp vào tận nơi để thăm hỏi tình hình và ủng hộ các hộ dân bị hỏa hoạn nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết như: Chăn màn, quần áo, gạo, bột giặt, cùng tiền mặt để các hộ dân an tâm và đảm bảo được sinh hoạt cơ bản trong thời gian chờ dựng lại nhà. 
 
 
BT
Thăm dò khán giả