Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:25, Thứ 5, 03/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng tàng trữ nửa tấn pháo cấm cùng hung khí

(ANTV) - Những ngày vừa qua, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép với số lượng lớn lên tới hàng trăm kg. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, tình trạng vi phạm này sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là giai đoạn cận kề Tết Nguyên đán,

 

Trong đêm 30.12.2018, đối tượng Võ Ngọc Bé Em đã vận chuyển gần nửa tấn pháo hoa dạng hộp và pháo bi từ tỉnh Kon Tum về thành phố Pleiku, Gia Lai cất giấu, chờ ngày tiêu thụ. Ngay ngày hôm sau, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Gia Lai đã ập vào bắt giữ đối tượng cùng toàn bộ tang vật. Kiểm tra nơi ở, lực lượng còn phát hiện số lượng lớn hung khí gồm dao, kiếm tự chế. Theo đánh giá của lực lượng chức năng, đây là vụ bắt giữ số lượng pháo lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thượng tá Nguyễn Đắc Thức, Phó trưởng Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế và Buôn lậu, Công an tỉnh Gia Lai cho biết:  Trong công tác bắt giữ về pháo nổ rất khó khăn. Bởi đối tượng thường núp trong bóng tối, dùng thủ đoạn rất là manh động. Ví như sử dụng xe phân khối lớn, nếu bắt trên đường thì nguy hiểm cho tài sản, người đi đường, cho nên chúng tôi phải dùng các biện pháp nghiệp vụ khác để theo dõi và bắt cho bằng được đối tượng.

Để đấu tranh, bắt giữ các vụ vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép, trong đợt cao điểm ra quân đấu tranh với các loại tội phạm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, qua đó đã phát hiện, bắt giữ 11 vụ với 12 đối tượng, thu giữ gần 800kg pháo các loại.

Thượng tá Nguyễn Đắc Thứ cho biết thêm, để ngăn chặn tình trạng buôbn bán pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Mới đây, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ  làm tốt công tác tuyên truyền, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, phối hợp với các lực lượng như Quản lý thị trường, Hải quan, Bội đội Biên phòng và các lực lượng khác để tập trung đồng bộ, nắm bắt thông tin nhằm bắt giữ pháo nổ, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết.

Ngoài các biện pháp nghiệp vụ triển khai, lực lượng Công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai rất mong sự cộng đồng trách nhiệm từ nhân dân. Đặc biệt chủ động tố giác các hành vi vi phạm và không tiếp tay cho các đối tượng trong vận chuyển, tàng trữ pháo nổ dưới mọi hình thức./.

BT
Thăm dò khán giả