Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 08:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:32, Thứ 4, 08/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng mua bán thông tin thẻ tín dụng qua mạng

(ANTV) - Tại tỉnh Bắc Giang, thời gian gần đây, phòng cảnh sát ĐTTP về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bắc Giang đã khởi tố, bắt giữ nhiều  đối tượng có hành vi sử dụng mạng internet để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Gần đây nhất, ngày 30/3/2015, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Hà Năng Hưng, sinh năm 1990 ở số nhà 38, đường Nguyễn Khắc Nhu, TP. Bắc Giang về tội "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet" để chiếm đoạt trái phép số tiền lên đến hơn  600 triệu đồng.

Đối tượng Hà Năng Hưng khai nhận về hành vi của mình: "Tôi giao dịch với những người nước ngoài bằng tiếng Anh và tất cả đều giao dịch qua tài khoản tiền ảo được gọi là Lr, khi cần rút tiền mặt về tôi lên một số trang web của Việt Nam thu tiền Lr, khi tôi chuyển tiền Lr cho họ thì họ chuyển khoản tiền mặt về tài khoản VietcomBank của tôi."

Để chiếm đoạt được số tiền lớn như vậy, từ tháng 5/2011 đến tháng 9/2013, đối tượng Hưng đã sử dụng máy tính có kết nối mạng internet để tìm hiểu thông tin và tham gia vào các diễn đàn giao dịch, trao đổi, mua bán thông tin thẻ tín dụng.

Khi đã tham gia được vào các diễn đàn, Hưng sử dụng Email cá nhân và lập các tài khoản trên nhiều trang Wed để giao dịch, trao đổi, mua bán thông tin thẻ tín dụng, rồi dùng nick yahoo của mình để mua thông tin thẻ tín dụng (chủ yếu của người nước ngoài), rồi sau đó lại giao bán trên mạng internet với giá cao hơn để kiếm lời.

Với thủ đoạn phạm tội tinh vi của mình, từ đầu năm 2011 đến tháng 10/ 2012, đối tượng Hà Năng Hưng đã vào mạng Internet thực hiện 92 lượt mua 49.519 thông tin thẻ tín dụng và thực hiện 122 lượt bán với 43.860 thông tin thẻ tín dụng (tổng số tiền chiếm đoạt chót lọt hơn 600 triệu đồng).

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Bắc Giang đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án và tạm giam đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả