Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 6, 17/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng lừa đảo tiền trợ cấp có 11 tiền án, tiền sự

(ANTV) - Ngày 16/4, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Văn Quý, 73 tuổi, nguyên quán tại Tiên Phong, Đông Hưng, Thái Bình, hiện trú tại thị trấn Long Thành, Long Thành, Đồng Nai về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Phạm Văn Quý là đối tượng hình sự, có đến 11 tiền án, tiền sự về các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giả mạo giấy tờ của cơ quan Nhà nước và đặc biệt trong đó có 5 lần giả danh bộ đội.

Đáng chú ý nhất là thời điểm từ năm 1973 đến 1983, Quý bị Tòa án Quân sự- Quân khu Tả Ngạn xử phạt 10 năm tù về tội “Lừa đảo, giả danh quân nhân phục viên và sỹ quan, tìm cách chui vào quân đội để tiếp tục lừa đảo”.

Thế nhưng, trong hồ sơ để được hưởng khen thưởng và chế độ trợ cấp của Quý thì giai đoạn này Quý khai đang thuộc biên chế của đơn vị C5D8E66F304, được Hội đồng cố vấn Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tặng thưởng các Huân chương Chiến công giải phóng hạng nhất, nhì, ba trong năm 1975.

Với thủ đoạn khai man lí lịch nói trên, Quý đã chiếm hưởng được hàng trăm triệu đồng các loại tiền trợ cấp của Nhà nước đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Khi khám xét nhà đối tượng, cơ quan điều tra đã thu được một số quần áo của bộ đội cũng như các Huân chương được đối tượng Quý trưng ra hòng chứng tỏ mình là bộ đội tham gia kháng chiến chống Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả