Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 5, 26/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng hành hung bác sĩ tại bệnh viện

(ANTV) - Liên quan đến vụ hành hung bác sĩ tại Bệnh viện Việt Nam – Cu ba, Đồng Hới, Quảng Bình, tối ngày 25/10, Công an TP. Đồng Hới đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt đối tượng Lê Minh Hải, sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, tạm trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là đối tượng chính đã trực tiếp gây ra vụ hành hung.

Trước đó, 20h ngày 23/10/2017, tại bệnh viện Việt Nam Cuba thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, trong lúc Bác sĩ Trần Thanh Sơn và ê kíp đang tập trung sơ cứu, cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông bị gãy chân, thì 3 người đàn ông xưng là người nhà nạn nhân, đã liên tục hành hung anh Lê Trần Minh Tâm - người gây tai nạn. Bác sĩ Sơn lao ra can ngăn, thì bị 3 người trên tiếp tục hành hung, bị thương nặng ở mắt. Theo chẩn đoán ban đầu bác Sỹ Trần Thanh Sơn bị rách mi mắt, rách lớp giác mạc xuất huyết tiền phòng độ III do chấn thương và đang theo dõi chấn thương não.

Ngay sau khi gây ra sự việc, ba đối tượng hành hung bác sĩ đã bị lực lượng an ninh khống chế. Tuy nhiên, anh Tâm và bác sĩ Sơn đều bị thương nặng. Trong đó anh Lê Trần Minh Tâm phải chuyển ngay ra Hà Nội cấp cứu trong đêm. Điều đáng lên án là mặc dù anh Tâm đã chủ động đưa người bị nạn vào viện cấp cứu, nhưng với bản tính côn đồ, ba đối tượng người nhà nạn nhân đã có những hành vi hết sức thô bạo, đe dọa tính mạng của cả những bác sĩ trong lúc cần cứu người.

Thời gian gần đây, số vụ bác sĩ bị tấn công đang ngày một tăng và gây phẫn nộ trong dư luận. Tính mạng cũng như sức khỏe của những người làm nghề cứu người, chưa bao giờ lại trở nên mong manh như hiện tại. Bên cạnh việc tăng cường an ninh bệnh viện, một chế tài xử lý nghiêm khắc hơn, có thể sẽ góp phần giảm thiểu những vụ việc đáng tiếc này.

BT
Thăm dò khán giả