Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 6, 13/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng đưa người vượt biên đi làm thuê

(ANTV) - Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Yên Bái vừa phối hợp với Công an phường 3, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Mỹ Hạnh, sinh năm 1991, trú tại thôn Trạc, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái về hành vi "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài".

Đầu năm 2014, đối tượng Hoàng Mỹ Hạnh cùng với đối tượng Lương Thị Biển, trú tại xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã tổ chức đưa 10 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc để làm thuê. Tuy nhiên, sau một thời gian lao động bên Trung Quốc, những người này đã không được trả tiền công như Hạnh và Biển giới thiệu nên đã về địa phương làm đơn tố cáo hành vi của Hạnh và Biển.

Sau khi điều tra, xác minh Công an tỉnh Yên Bái tiến hành khởi tố đối với bị can Lương Thị Biển và Hoàng Mỹ Hạnh về tội "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài". Nhưng do đối tượng Hoàng Mỹ Hạnh bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Yên Bái đã ra Quyết định truy nã đối với Hạnh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 26/2/2020, Công an tỉnh Yên Bái đã bắt giữ được đối tượng Hoàng Mỹ Hạnh. Tại cơ quan công an, đối tượng Hoàng Mỹ Hạnh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Ninh Bình: Bắt đối tượng trộm tài sản người nước ngoài

Lợi dụng sở hở của khách hàng, Quách Văn Minh, sinh năm 2000, trú tại Thôn 1 xã Phú Long, huyện Nho Quan đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Quách Văn Minh vừa bị Công an huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Quách Văn Minh là nhân viên dọn vệ sinh tại khu vực phòng thay đồ nam của sân golf Tràng An, thuộc xã Phú Long. Quá trình làm việc ở đây, lợi dụng sơ hở trong bảo quản tư trang cá nhân của khách nước ngoài đến chơi golf, Quách Văn Minh đã 5 lần thực hiện hành vi trộm cắp với tổng số tiền 23,5 triệu đồng. Hiện Công an huyện Nho Quan đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả