Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 01:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 03/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng đưa người qua biên giới trái phép

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vàng Thị Nguyệt, trú tại TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai về hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép”.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 29/2/2019, 1 người phụ nữ tên Phương (không rõ lai lịch) đưa 4 người đàn ông Trung Quốc đến gặp Nguyệt đặt vấn đề mua dâm. 3 ngày sau, Nguyệt tìm được 4 cô gái và thống nhất đưa 4 người này sang bên giới giao cho Phương. Ngày 2/3/2019, Nguyệt gọi điện cho 1 người lái đò để chở 4 gái mại dâm vượt biên trái phép sang Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngay sau khi di chuyển vào trong nội địa, các đối tượng đã bị Công an Trung Quốc bắt giữ, 3 đối tượng đã được trao trả về Việt Nam, còn 1 đối tượng hiện đang bị Công an Trung Quốc bắt giữ do chưa làm rõ được nhân thân.

Ngày 1/10/2019, lực lượng chức năng ra quyết định khám xét nơi ở của Nguyệt  phát hiện nhiều giấy tờ liên quan, đủ căn cứ xác định đối tượng Nguyệt có hành vi tổ chức môi giới người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Hiện cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Lào Cai  tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Bắt đối tượng thực hiện liên tiếp 2 vụ cướp giật dây chuyền

Ngày 27/9, Xuân điều khiển xe máy đi quanh các tuyến đường để tìm những người có đeo dây chuyền vàng với mục đích cướp giật.

Khi đến khóm Mỹ Hòa, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc thì phát hiện chị Huỳnh Thị Nhi đang ngồi trên xe máy có đeo dây chuyền vàng, Xuân liền áp sát, giật đứt sợi dây chuyền vàng có trọng lượng 4,8 chỉ nhưng chị Nhi giữ lại được và tri hô.

Xuân bỏ chạy, nhưng sau đó tiếp tục quay lại khu vực này và phát hiện anh Lý Khánh Mùa có đeo sợi dây chuyền vàng. Đối tượng liền chạy đến giật thì bị anh Mùa đuổi theo, bắt giữ giao cho Công an phường Vĩnh Mỹ.

BT
Thăm dò khán giả