Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 20:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 6, 12/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng đưa người đi lao động chui tại Đài Loan

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố, bắt giam Phan Đại Lợi sinh năm 1988, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

Theo tài liệu của cơ quan ANĐT, vào cuối năm 2017, Lợi cho Nguyễn Văn Quang mượn số tài khoản ngân hàng của mình để những người trước đây đã có thời gian lao động ở Đài Loan nhưng bị trục xuất về nước và cấm nhập cảnh vào Đài Loan chuyển tiền cho Quang để Quang giúp họ nhập cảnh vào Đài Loan bằng con đường bất hợp pháp, với giá mỗi người đi đến Đài Loan là 6.500USD.

Lợi sẽ thực hiện việc thu tiền đặt cọc trước cho Quang. Từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, có 28 người đã liên lạc và chuyển tiền đặt cọc vào tài khoản của Lợi là hơn 380 triệu đồng.

Khi đến Lạng Sơn, Lợi gặp và đưa cho một phụ nữ 180 triệu đồng rồi giao các lao động cho người này để đưa sang Trung Quốc.

Khi đến giáp bờ biển Đài Loan thì tàu gặp nạn làm 2 người chết, số còn lại bị cảnh sát Đài Loan bắt giữ. Với những chứng cứ thu thập, cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phan Đại Lợi về hành vi tổ chức người khác trốn đi nước ngoài trái phép.

BT
Thăm dò khán giả