Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 01:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 6, 26/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng điều hành đường dây tín dụng đen ở TP. Vinh

(ANTV) - Ngày 26/6, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết, vừa ra quyết định tạm giam đối với Nguyễn Trọng Dương (Sn 1989) trú tại khối 1, phường Trường Thi, Tp.Vinh để điều tra làm rõ hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

 

Từ tháng 12/2018 đến tháng 2/2020, Nguyễn Trọng Dương và Bùi Nữ Ngọc Anh (SN 1990) trú tại xã Hưng Lộc,TP.Vinh đã cho 7 người dân trên địa bàn TP.Vinh vay tổng số tiền 400 triệu đồng với lãi suất lên đến 3650%/năm, thu lợi bất chính hơn 427 triệu đồng.

Quá trình thực hiện cho vay nặng lãi, Nguyễn Trọng Dương và Bùi Nữ Ngọc Anh thống nhất với nhau về số tiền vay và lãi suất cho vay, tỷ lệ ăn chia. Sau đó hẹn người vay đến một địa điểm cụ thể để giao tiền. Dương chịu trách nhiệm viết giấy vay nợ và tụ tập các nhóm thanh niên để đi đòi nợ, thu tiền lãi.

Đến thời gian theo thỏa thuận, người vay sẽ trả tiền lãi vào tài khoản ngân hàng mà Nguyễn Trọng Dương cung cấp. Với những con nợ đến hạn chưa trả, Dương cho người đến nhà uy hiếp, đe dọa, thậm chí in hình ảnh con nợ phát tán tại nơi ở và chỗ làm việc, đồng thời cộng dồn tiền lãi vào tiền gốc cho vay .

Sau một thời gian khẩn trương điều tra, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt xóa ổ nhóm này và chuyển cho Công an TP.Vinh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Tuy nhiên trong quá trình được tại ngoại, Nguyễn Trọng Dương vẫn tiếp tục hoạt động tín dụng đen nên Cơ quan CSĐT Công an TP.Vinh đã tiến hành bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra./.

BT
Thăm dò khán giả