Thứ sáu, ngày 06/12/2019 - 09:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:16, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt đối tượng đi bán thuốc nổ vào ngày nghỉ lễ

(ANTV) - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ 1 đối tượng đang vận chuyển 9,2kg thuốc nổ, 3 kíp nổ và dây cháy chậm cùng nhiều vật chứng có liên quan.

 

Theo đó, sau nhiều ngày theo dõi và mật phục, đến 15 giờ 00 ngày 30/4, tại đường liên thôn xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, lực lượng phá án đã bắt giữ đối tượng Lê Thị Duyến ở thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đang vận chuyển 9,2 kg thuốc nổ, 3 kíp mìn và 1 đoạn dây cháy chậm bằng xe máy.

Đối tượng Duyến khai nhận, số tang vật trên là mìn và trên đường mang đi tiêu thụ thì bị BĐBP bắt giữ. Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình chỉ đạo Đồn biên phòng Lý Hòa và Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm lập biên bản tạm giữ người, phương tiện, vật chứng; đồng thời củng cố hồ sơ khởi tố vụ việc và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Cán bộ, công chức tố cáo sai sự thật có thể bị xử lý hình sự

 

Từ ngày 28/5, Nghị định 31 quy định một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Tố cáo sẽ có hiệu lực. Một trong những nội dung đáng chú ý của Nghị định là quy định các biện pháp xử lý đối với người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức biết rõ việc tố cáo là không đúng sự thật nhưng vẫn tố cáo nhiều lần, hoặc biết vụ việc đã được giải quyết đúng chính sách, pháp luật nhưng vẫn tố cáo nhiều lần mà không có bằng chứng chứng minh nội dung tố cáo; cưỡng ép, lôi kéo, kích động, dụ dỗ, mua chuộc người khác tố cáo sai sự thật; sử dụng họ tên của người khác để tố cáo gây mất đoàn kết nội bộ hoặc ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, đơn vị, thì tùy tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

BT
Thăm dò khán giả