Thứ bảy, ngày 21/07/2018 - 13:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:19, Chủ Nhật, 10/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt cán bộ xã ăn chặn tiền của người có công

(ANTV) - Tại Ninh Bình, Công an tỉnh Ninh Bình vừa bắt giữ nghi can Phạm Văn Tính – cán bộ chính sách xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư để điều tra hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” chiếm đoạt hơn 110 triệu đồng tiền tuất liệt sĩ, tiền mai táng phí người có công, người thuộc diện bảo trợ xã hội.

Ông Đỗ Khắc Khoát - Chủ tịch UBND xã Ninh Vân xác nhận, việc ông Tính chậm chi trả tiền tuất và tiền mai táng phí cho thân nhân liệt sĩ và người có công được phát hiện khoảng tháng 7/2017 khi người dân tố cáo. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Tính thừa nhận đã ém nhẹm khoản tiền hơn trăm triệu của các gia đình chính sách. Đại diện phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hoa Lư cho biết, toàn xã Ninh Vân có hơn 970 người được hưởng chế độ tiền tuất và tiền bảo trợ xã hội theo quy định. Hàng tháng, huyện đều duyệt chi trả kinh phí cho thân nhân người có công đúng danh sách do cán bộ xã lập.

Lạng Sơn: Khởi tố đối tượng làm giả con dấu tài liệu cơ quan tổ chức

Công an huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành khởi tố vụ án về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức đối với đối tượng Vi Khánh Hòa, trú tại xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn.

     
Theo kết quả điều tra, Vi Khánh Hòa và bà Hoàng Thị Hạp kết hôn với nhau nhưng do mâu thuẫn bất hòa, bà Hạp và con trai đã mua nhà ở riêng tại thị trấn Chi Lăng, tuy nhiên giữa hai bên không làm thủ tục ra tòa xin ly hôn. Sau đó, Vi Khánh Hòa có đưa cho con trai tờ quyết định công nhận thuận tình ly hôn, do không được ký vào đơn ly hôn và trong quyết định không nhắc đến việc phân chia tài sản, bà Hạp đã làm đơn kiến nghị đến Tòa án huyện Chi Lăng. Qua xác minh, tòa án nhân dân huyện Chi Lăng không thụ lý giải quyết vụ án ly hôn giữa Vi Khánh Hòa và Hoàng Thị Hạp. Đấu tranh với đối tượng, Hòa khai nhận đã làm giả giấy tờ về tình trạng hôn nhân của bản thân nhằm mục đích thế chấp tài sản vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp huyện Chi Lăng với số tiền bốn trăm năm mươi triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng