Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:19, Thứ 6, 14/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt các đối tượng lừa bán người, trốn nã

(ANTV) - Với hành vi giết người, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bàn giao đối tượng Thạch Thến (tên gọi khác là Hên) cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra.  

Khoảng 9 giờ ngày 19/5/2016, Thến đến nhà 1 người bạn tại xã Phước Hải, huyện Đất Đỏ để nhậu. Trong lúc nhậu, giữa Thến và anh Hồ Văn Hiền (trú tại trị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ) xảy ra mâu thuẫn và cãi vã về chuyện mua bia. Thến bỏ về thì bị anh Hiền và một người (chưa rõ lai lịch) ôm lại và đánh vào mắt. Sau khi bị đánh, Thến chạy về xưởng cá lấy một khúc gỗ quay lại đánh mạnh vào đầu anh Hiền gây thương tích 42%.

Sau khi gây án, đối tượng Thến đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đất Đỏ ra quyết định truy nã về tội “giết người”.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt giữ Thạch Thến khi y đang lẩn trốn tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán người

Công an huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã phá thành công chuyên án, bắt giữ được đối tượng có hành vi mua bán người sang Trung Quốc.
     
Đầu năm 2017 qua công tác điều tra trên địa bàn, Công an huyện Tương Dương đã phát hiện nổi lên một số đối tượng có dấu hiệu nghi vấn hoạt động phạm tội mua bán người, trong số đó có đối tượng Ngân Văn Hiền, trú xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.

Qua điều tra, ban chuyên án xác định được đối tượng Ngân Văn Hiền đã tổ chức bán 2 người phụ nữ đều trú tại bản Chăm Puông, xã Lượng Minh, huyện tương Dương sang Trung Quốc với giá 150 triệu đồng.

Tuy nhiên, từ tháng 1/2017 đến tháng 7/2017, đối tượng Ngân Văn Hiền đã bỏ trốn khỏi địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 13/7/2017, biết đối tượng đã trở về địa phương và có dấu hiệu tiếp tục phạm tội, ban chuyên án quyết định phá án và bắt giữ được đối tượng.

Tại cơ quan điều tra Công an huyện Tương Dương, đối tượng khai nhận đã tổ chức lừa bán người sang Trung Quốc để kiếm lời.

BT
Thăm dò khán giả