Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt bí thư, cán bộ địa chính xã Xuân Dương

(ANTV) - Công an huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương, là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương và Lê Minh Thương,  là cán bộ địa chính xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân giai đoạn 2007 - 2009 về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

 

Theo tài liệu điều tra ban đầu, từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền hơn 16.000m2 đất, lấy số tiền gần 680 triệu đồng.
 
Tuy nhiên sau hơn 10 năm mua đất mà người dân không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với lý do tiền bán đất không được nộp vào Kho bạc Nhà nước để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà chính quyền xã đã tự ý chi tiêu, dẫn đến việc nhiều người dân trên địa bàn xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, vượt cấp gửi đến chính quyền các cấp đòi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
Chính quyền huyện Thường Xuân đã nhiều lần vào cuộc giải quyết và đối thoại với người dân nhưng đa số người dân không đồng tình. Các hộ dân cho rằng họ đã nộp đủ tiền mua đất với chính quyền xã nên không chấp nhận nộp thêm tiền để chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
 
Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.
 
Phú Yên: bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản  
 

 

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 500 triệu đồng, Nguyễn Thái Hộp và Trần Văn Hùng vừa bị Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Phú Yên bắt tạm giam.
 
Từ tháng 11/2019 đến nay, Hùng và Hộp dùng sim điện thoại không chính chủ để tạo nhiều tài khoản facebook, fanpage rồi ngụy tạo nhiều thông tin không có thực về các trường hợp khó khăn tại thị xã Sông Cầu và huyện Sơn Hòa để kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ tiền giúp đỡ.
 
Bằng thủ đoạn này, 2 đối tượng trên đã nhận được hơn 500 triệu đồng từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh Phú Yên.                       

 

Thăm dò khán giả