Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 19:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Chủ Nhật, 25/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt băng nhóm cho vay nặng lãi, tàng trữ súng ở Hòa An

(ANTV) - Với hành vi cho vay nặng lãi và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, 4 đối tượng đã bị cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng bắt giữ, đồng thời khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm trước pháp luật.

4 đối tượng bị bắt giữ là: Mông Văn Lâm, Dương Đình Sự, Nguyễn Đức Anh và Trịnh Việt Anh, đều trú tại  tỉnh Bắc Kạn. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng, cơ quan công an thu được nhiều tài liệu vật chứng liên quan như: Phiếu thu, chi có nội dung rõ ràng về tên khách vay, số tiền và thời gian vay; sổ sách ghi chép hàng ngày; 1 bộ máy vi tính lưu trữ nhiều giữ liệu về hoạt động cho vay và 1 khẩu súng vũ khí quân dụng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận từ  tháng 2/2017 đến nay, đã thực hiện hành vi cho các khách vay chủ yếu là các con nghiện đang uống thuốc METHADONE tại huyện Hòa An và Thành phố Cao Bằng vay với lãi suất cao.

Bước đầu, cơ quan công an xác đinh: Đây là nhóm đối tượng thực hiện hành vi cho vay nặng lãi chuyên nghiệp, có tổ chức, hoạt động theo kiểu xã hội đen. Mở rộng điều tra vụ án, công an huyện Hòa An cũng đã bắt khẩn cấp thêm 1 đối tượng quê ở tỉnh Bắc Kạn về hành vi cho vay lãi nặng.

Bình Dương: Ra quân hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy

Sáng ngày 24/6, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình Lễ hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma túy tại thị xã Thuận An. Buổi lễ có sự tham dự của gần 1.500 người.

Với đặc điểm của một địa phương đông dân nhập cư đến làm ăn sinh sống, Bình Dương đã trở thành địa bàn tội phạm ma túy ẩn nấp hoạt động, gây mất an ninh trật tự, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của người dân, vì vậy buổi lễ là lời kêu gọi mỗi người dân hãy cùng với lực lượng chức năng, hãy nâng cao tinh thần phòng, chống ma túy, quyết tâm bài từ cái chết trắng khỏi cộng đồng, xã hội.

Để thu hút sự quan tâm chú ý của người dân, lễ diễu hành đội hình hơn 200 phương tiện gồm xe hoa, xe moto, xe đạp điện có gắn cờ phướn, khẩu hiệu kết hợp đội hình tuyên truyền, phát tờ rơi phòng, chống tội phạm ma túy qua các tuyến đường chính trong trung tâm thị xã Thuận An đã được thực hiện.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bình Dương đã tặng Giấy khen, trao giải thưởng cho 33 tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Vẽ tranh tuyên truyền về phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy” năm 2017.

BT
Thăm dò khán giả