Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 4, 09/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 5 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Tiền

(ANTV) - Qua công tác tuần tra kiểm soát, Tổ công tác liên ngành gồm Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh và thanh tra Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Tiền Giang đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 05 phương tiện có hành vi khai thác cát trái phép trên tuyến sông Tiền thuộc địa phận xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho và xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo.

 

Tại thời điểm kiểm tra, trên các phương tiện đang chứa từ 5 đến 20 mét khối cát, đồng thời các chủ phương tiện và những người có liên quan không xuất trình được giấy chứng nhận đăng kiểm, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường, không bằng thuyền trưởng, cũng như giấy phép khai thác cát của cơ quan chức năng.

Tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, đồng thời buộc bơm cát trả lại lòng sông.

Phú Yên: Hiệu quả mô hình khu phố tự quản về ANTT

 

An ninh trật tự được bảo đảm, tình trạng vi phạm pháp luật tại cơ sở giảm mạnh so với trước, người dân khu phố luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực trong phát hiện, đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Đó là hiệu quả bước đầu của mô hình “Khu phố Bắc Lý tự quản về ANTT” ở thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên.

Với hơn 500 hộ và gần 2.000 nhân khẩu, trước đây, tình hình ANTT ở khu phố Bắc Lý, thị trấn Củng Sơn có nhiều diễn biến phức tạp. Kể từ khi nhà máy đường KCP đi vào hoạt động, tình trạng thanh thiếu niên, lái xe tụ tập ăn nhậu, cờ bạc, gây gổ đánh nhau… thường xuyên xảy ra. Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của mỗi người dân trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tháng 4/2017, mô hình "Khu phố Bắc Lý tự quản về an ninh trật tự" đã được triển khai thực hiện. Cùng với đó, Ban chỉ đạo mô hình với 36 thành viên chia thành 4 tổ tự quản cũng đã được thành lập và đi vào hoạt động.

Qua hơn hai năm triển khai, bên cạnh sự phối hợp nhịp nhàng, đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể, mô hình trên đã nhận được sự đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực của quần chúng nhân dân. Người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh tố giác các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; thường xuyên cung cấp cho lực lượng Công an nhiều thông tin có giá trị, giúp điều tra làm rõ những vụ vi phạm pháp luật trên địa bàn. Mỗi khi xảy ra các vụ việc liên quan đến ANTT, các thành viên tổ tự quản đều không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, nhanh chóng có mặt, phối hợp với Cảnh sát khu vực giải quyết có hiệu quả các vụ việc.

Hơn 2 năm qua, các tổ tự quản đã chủ động phối hợp với lực lượng Công an tham gia tuần tra kiểm soát gần 100 lượt, phát hiện giải tán nhiều vụ gây gổ đánh nhau, nhắc nhở các hộ dân nâng cao ý thức bảo vệ tài sản vào ban đêm. Đặc biệt là làm tốt công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, các đối tượng chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Qua công tác tuần tra kiểm soát, các tổ tự quản đã phát hiện, báo cáo cho lực lượng Công an bắt quả tang nhiều vụ đánh bạc, điều tra, bắt giữ hàng chục đối tượng phạm pháp hình sự trên địa bàn. Nhờ vậy trong 2 năm qua, trên địa bàn thị trấn chỉ xảy ra 10 vụ phạm pháp hình sự, giảm hơn 40% so với trước.

Sự đoàn kết, đồng lòng giữa người dân và chính quyền trong việc bảo đảm ANTT không ngừng được củng cố, trật tự an toàn giao thông được bảo đảm, tội phạm giảm đáng kể, nhất là các vụ trộm cắp tài sản, trọng án không xảy ra, tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Đó chính là kết quả khởi sắc mà mô hình “Khu phố Bắc Lý tự quản về an ninh trật tự” mang lại. Đây được xem là một trong những cách làm hiệu quả, đáng được biểu dương, ghi nhận.

BT
Thăm dò khán giả