Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 4 ghe máy khai thác cát trái phép trên sông Cửa Đại

(ANTV) - Công an huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre phối hợp với Phòng Tài nguyên, Môi trường huyện Bình Đại tổ chức tuần tra, mật phục trên tuyến sông Cửa Đại thuộc khu vực ấp 6, xã Bình Thắng đã bắt quả tang 4 ghe máy đang khai thác cát sông trái phép.

Chủ các phương tiện này gồm: Võ Văn Hiền trú tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre; Uông Đăng Khoa, Nguyễn Thanh Vân, Nguyễn Văn Hóa cùng trú huyện Bình Đại. Tại thời điểm bị phát hiện, những phương tiện này đã khai thác được từ 7 đến 19 mét khối cát.

Qua làm việc các đối tượng đã thừa nhận nhiều lần khai thác cát trái phép để thu lợi bất chính.
Cơ quan chức năng buộc các chủ phương tiện bơm cát lại lòng sông, đồng thời tạm giữ số phương tiện trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Phú Yên: Gia tăng các ổ dịch sốt xuất huyết


Tại Phú Yên, từ nửa tháng nay, thời tiết liên tục có mưa đã làm gia tăng các ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ tại nhiều nơi trong tỉnh. Hiện có 11 ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ, xuất hiện tại 4 huyện trong tỉnh Phú Yên là Đồng Xuân, Tây Hòa, Phú Hòa và Sông Hinh.

So với mọi năm, năm nay không phải là chu kỳ của bệnh sốt xuất huyết tăng cao. Tuy nhiên, việc xuất hiện 11 ổ dịch nhỏ vào thời điểm này cùng với điều kiện thời tiết hiện nay đã cho thấy những nguy cơ của bệnh sốt xuất huyết ngay trong mùa nắng nóng.

Việc xử lý ổ dịch nhỏ đã được lực lượng y tế dự phòng các địa phương tỉnh Phú Yên thực hiện ngay trong 48 tiếng phát hiện ca bệnh, tránh tình trạng bệnh lây lan. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh cũng có kế hoạch mua 500 lít hóa chất phục vụ việc phòng chống sốt xuất huyết thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả