Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 5, 20/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 3 đối tượng môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài

(ANTV) - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt giam 3 đối tượng  Lê Thị Khánh trú tỉnh Hà Tĩnh, Vũ Thị Liễu trú tỉnh Lạng Sơn, và Trần Thị Thu Hằng trú tỉnh Đắk Lắk  để điều tra hành vi tổ chức môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài. 

Qua quá trình xác minh, cơ quan công an đã xác định, vào năm 2013, đối tượng Lê Thị Khánh, trú tại huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh sau khi xuất khẩu lao động sang Ma Cao thì có quen biết với một số người Việt Nam và được họ cho số điện thoại của đối tượng Vũ Thị Liễu, trú tại tỉnh Lạng Sơn.

Đến năm 2017, Khánh có liên hệ với Liễu để nhờ Liễu chở mình từ cửa khẩu Chi Ma, tỉnh Lạng Sơn đến biên giới để vượt biên sang Trung Quốc lao động trái phép. Sau đó, Khánh và Liễu thỏa thuận khi nào có người muốn vượt biên thì Khánh sẽ thông báo cho Liễu để Liễu chở khách với mức phí là 100 ngàn đồng/người.

Tiếp đó, Trần Thị Thu Hằng, trú tỉnh Đắk Lắk về thăm quê ở Hà Tĩnh thì gặp Khánh nên đã nhờ Khánh đưa chồng và con trai vượt biên. Sau đó, chồng và con trai bị bắt tại Trung Quốc rồi bị trả về Việt Nam.

Ngoài việc đưa bản thân mình vượt biên sang Trung Quốc để lao động trái phép. Các đối tượng này còn giới thiệu, hướng dẫn cho nhiều người dân trên nhiều địa bàn vượt biên để thu lợi bất chính.
 
Trung tá Lê Văn Tuấn, trưởng phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo, người dân không đi theo con đường vượt biên lao động trái phép này vừa thiệt hại về kinh tế, khi bị nước ngoài phát hiện sẽ bị trả   về Việt Nam. Các cá nhân nào giới thiệu, hướng dẫn vượt biên trái phép thì sẽ vi phạm pháp luật.                  
 
Hiện, phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng này theo đúng quy định của pháp luật.
BT
Thăm dò khán giả