Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:39, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 tấn ngà voi buôn lậu qua đường biển

(ANTV) - Một vụ buôn lậu hơn 2 tấn ngà voi qua đường biển lớn nhất từ trước tới nay vừa bị phát hiện tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngay trong sáng 7/10, tại cảng Cát Lái, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, Tổng cục hải quan, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã đến khen thưởng động viên Chi cục hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu – Bộ Công an và Bộ đội biên phòng Cát Lái vì thành tích xuất sắc, khám phá đường dây nhập lậu ngà voi này.

Quá trình giám sát hàng hóa ra vào cảng Cát Lái, tổ công tác phát hiện đơn vị nhập khẩu hàng hoá là Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại - Dịch vụ Diệu Tiên, đã làm tờ khai hải quan nhập khẩu 2 container với loại hàng khai báo là gỗ xoan đào xẻ hộp có nguồn gốc từ Mozambique, Châu Phi với khối lượng gần 45 m3 có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Ông Vũ Việt Tiến – Chi cục trưởng Chi cục hải quan cảng Sài Gòn Khu vực 1 cho biết: Khi doanh nghiệp mở tờ khai chúng tôi đưa vào soi chiếu thì phát hiện vật lạ nên giữ lại, khi doanh nghiệp đến nhận hàng thì yêu cầu mở ra 12 kiện gỗ thì phát hiện ngà voi và 1 số vật thể khác nghi của động vật nên giám định.

Tổng cộng số ngà voi được phát hiện trong container hàng lên đến 2,045 tấn, ước tính trị giá hàng trăm tỷ đồng. Đây được cho là vụ việc lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện tại khu vực cảng Cát Lái.

Thông tin chúng tôi vừa nhận được, trước thành tích chung của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu Bộ Công an, Chi cục hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 và Bộ đội biên phòng Cát Lái, Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã khen ngợi và yêu cầu các đơn vị liên quan phải khẩn trương điều tra, khám phá đường dây, ổ nhóm, những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả