Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 5, 08/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 kẻ cầm đầu vụ truy sát ở Cẩm Khê

(ANTV) - Liên quan đến vụ dùng súng tự chế giải quyết mẫu thuẫn, "Cố ý làm hư hỏng tài sản" xảy ra tại địa bàn xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt giữ 2 đối tượng chính trong vụ án là Nguyễn Trần Anh và Nguyễn Trần Nghĩa đều ở khu 4, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Trần Anh và Nguyễn Trần Nghĩa đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Do có mâu thuẫn từ trước, đêm 4/6, khi nhìn thấy anh Lê Văn Thơ trên đường từ xã Phú Lạc về xã Văn Khúc, Anh và Nghĩa cùng một số đối tượng khác đi xe máy mang theo súng tự chế cùng các loại dao, kiếm, gậy sắt đuổi theo.

Đến khu 2, xã Hiền Đa, các đối tượng đã ép xe ô tô của anh Thơ vào lề đường. Nguyễn Trần Anh sử dụng súng tự chế bắn vào kính ô tô. Các đối tượng còn lại dùng gậy sắt, dao kiếm đập phá vào xe của anh Thơ. Sau khi gây án, Nguyễn Trần Anh đã cất giấu khẩu súng tự chế tại nhà Lê Thành Luân ( sinh năm 1992 trú cùng địa bàn).

Tại cơ quan công an, Luân khai nhận đã mang khẩu súng tự chế lên cầu Tứ Mỹ vứt xuống giữa sông Bứa thuộc địa phận xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê. Kiểm tra nhà của đối tượng Luân, công an đã phát hiện, thu giữ hai viên đạn của súng tự chế chưa qua sử dụng, một vỏ đạn đã qua sử dụng.

Công an tỉnh Phú Thọ đang tổ chức tìm kiếm khẩu súng tự chế và thi hành lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với các đối tượng khác có liên quan để điều tra làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng trước pháp luật. 

Bắc Cạn: Bắt tạm giam 5 đối tượng phá rừng vùng lõi Vườn Quốc gia Ba Bể

Với hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng, 5 đối tượng gồm La Văn Tuân, Đồng Văn Chiêm, Nguyễn Văn Thư, Đồng Văn Thái, Đàm Ngọc Hiền, cùng trú tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Cạn đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ba Bể khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Thông tin từ cơ quan điều tra cho biết: từ khoảng cuối năm 2015 đến cuối năm 2016, 5 đối tượng trên đã chặt hạ 7 cây gỗ nghiến và tác động vào một cây khác, thuộc tiểu khu 61 Vườn Quốc gia Ba Bể. Mỗi cây có đường kính từ 80 đến 90cm, có tổng khối lượng 61,27m3.

Những cây gỗ sau khi bị chặt hạ được các đối tượng xẻ theo nhiều kích thước khác nhau, nhưng chủ yếu là dạng thớt để dễ vận chuyển và tiêu thụ.

 

BT
Thăm dò khán giả