Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 22:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:43, Chủ Nhật, 22/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 2 cán bộ ngân hàng gây thất thoát hàng tỷ đồng

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ ngân hàng do “ Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

  

Trước đây, Vũ nguyên là giám đốc, còn Minh nguyên là cán bộ tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn chi nhánh Tân An, ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Lệnh bắt 2 bị can này để tiếp tục điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” trong thời gian làm việc tại Agribank chi nhánh Tân An.

Kết quả điều tra bước đầu làm rõ: năm 2014, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chi nhánh Đắk Lắk có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, đề nghị điều tra dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại Agribank chi nhánh Tân An.

Thanh tra NHNN phát hiện có 7 hồ sơ vay vốn từ năm 2011-2012 với tổng số tiền hơn 10 tỉ đồng đến nay không trả nợ. Đó là Đỗ Thái Vũ (Giám đốc Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt, Chi nhánh Đắk Lắk) và Nguyễn Quốc Minh (Giám đốc Phòng giao dịch Ea Kar, thuộc Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt, Chi nhánh Đắk Lắk).

Hầu hết các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) được Agribank Tân An nhận thế chấp để bảo đảm cho 7 hợp đồng tín dụng nói trên đã được chuyển nhượng với giá chỉ từ vài chục triệu đến trên 100 triệu đồng. Trong thời gian làm thủ tục sang nhượng quyền sở hữu thì họ được nhờ ký hợp đồng thế chấp để vay ngân hàng. Khi mang đi thế chấp các sổ đỏ này được định giá từ 2-3 tỉ đồng và được Agribank chi nhánh Tân An cho vay 1,5 tỉ đồng/hồ sơ. Các hồ sơ này đều do Nguyễn Quốc Minh lập, giao tiền và Đỗ Thái Vũ ký duyệt cho vay, không thông qua trưởng phòng tín dụng. Đến cuối năm 2012, Vũ và Minh đều chuyển công tác về Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên Việt chi nhánh Đắk Lắk.

Bình Định: Bắt đối tượng dùng Facebook để cưỡng đoạt tài sản

Với mong muốn được tuyển dụng vào nhà hàng cùng với sự nhẹ dạ cả tin nhiều cô gái tại Bình Định đã trở thành nạn nhân của đối tượng ham chơi lười lao động, bị cưỡng đoạt tài sản thậm chí ép quan hệ tình dục. Cơ quan CSĐT Công an Thị xã An Nhơn vừa khởi tố vụ án , khởi tố bị can,bắt tạm giam và Lê Chánh Thanh Tùng (SN 1997, trú Thị xã An Nhơn) chắc chắn phải nhận bản án thích đáng về hành vi này

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 8.2017, để có tiền tiêu xài, Tùng lập trang cá nhân trên Facebook đăng tuyển nhân viên tiếp thị nữ có ngoại hình để phục vụ nhà hàng với mức lương hấp dẫn. Để được tuyển dụng, Tùng ra điều kiện các cô gái phải quay clip khỏa thân để kiểm tra ngoại hình. Sau khi nhận được clip, đối tượng này trở mặt, khống chế buộc nhiều các cô gái phải quan hệ tình dục và đưa tiền cho hắn nếu không sẽ bị tung lên mạng xã hội.

 

     
 

BT
Thăm dò khán giả