Thứ sáu, ngày 05/03/2021 - 05:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 21/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 19 đối tượng hỗn chiến tại TP Buôn Ma Thuột

(ANTV) - Gây rối trật tự công cộng, 19 đối tượng vừa bị  Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam.

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 19h  ngày 28 - 6, Nguyễn Đoàn Tú Khoa cùng một số đối tượng mang theo dao, rựa  đi đến nhà Thái Phi Trung. Tại đây Trung và đồng bọn cầm hung khí, dao, chai thủy tinh chứa xăng và Đinh để  xông vào đánh Khoa cùng đồng bọn.

Sự việc xảy ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt ngày của người dân, gây mất trật tự xã hội tại địa bàn. Quá trình đánh nhau làm 2 đối tượng của nhóm Khoa bị thương tích nhẹ. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 2 xe ô tô, 12 cây rựa, 1 con dao, 7 chai thủy tinh có chứa xăng.

Quá trình điều tra, Công an Buôn Ma Thuột đã khởi tố, bắt tạm giam 17 đối tượng, riêng hai đối tượng cầm đầu là Nguyễn Đoàn Tú Khoa cùng Thái Phi Trung sau đó đã đến cơ quan Công an đầu thú và cũng bị khởi tố, bắt tạm giam.

 

Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng do có hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.

Các đối tượng gồm: Voòng A Sủi; Voòng A Hây - là em ruột của Sủi; Nình Văn Xuân, Phùn Quay Phóng, Phùn Văn Dũng và Lỷ A Tằng. Quá trình điều tra xác định, vào đầu tháng 6 vừa qua, các đối tượng đã tổ chức đón 6 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, với mức tiền công là 4.000 nhân dân tệ/1 người.

Tất cả các đối tượng liên quan vụ án đều biết thời điểm hiện tại Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc chưa cho phép công dân xuất nhập cảnh với mục đích du lịch. Tuy nhiên, do nhận thức pháp luật hạn chế lại không có công việc ổn định nên các đối tượng đã bất chấp pháp luật, thực hiện hành vi tổ chức xuất nhập cảnh trái phép để vụ lợi.

Hiện, vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra làm rõ./.

BT
Thăm dò khán giả