Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 6, 18/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt 12.000 viên ma túy trên đường tiêu thụ

(ANTV) - Tại tỉnh Lạng Sơn, lực lượng Công an cũng vừa phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 12.000 viên ma túy tổng hợp.

Vào lúc 17h30 ngày 15/10, tại khu vực ngã tư Mỹ Sơn đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn, tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp với phòng CSHS Công an tỉnh Lạng Sơn đã bắt quả tang 02 đối tượng là Mùa A Lâu và Kháng A Sinh, cất giấu trong người một bọc nilon màu trắng bên trong chứa 12.000 viên ma túy tổng hợp. 

Tại cơ quan điều tra, 02 đối tượng khai nhận số ma túy trên mua của một người đàn ông Lào, đang vận chuyển từ Sơn La lên Lạng Sơn để bán thì bị phát hiện, bắt giữ./. 

Sử dụng ma túy trong quán karaoke: Sự sa ngã của một số bạn trẻ
 
Liên tiếp đột kích vào các quán karaoke trên địa bàn Thành phố Bắc Kạn, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, ma túy tổng hợp rồi “ bay, lắc” trong các phòng hát. Cụ thể, 01h15’ ngày 19/9/2019, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an thành phố Bắc Kạn phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an thành phố Bắc Kạn bắt quả tang nhóm thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy tại quán Karaoke T&T thuộc tổ 12, phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn. Kiểm tra nhanh ma túy đối với 8 người thì 4 người dương tính với chất ma túy.
 
Trước đó, 0h20’ ngày 07/07/2019, lực lượng chức năng đã bất ngờ đột kích quán karaoke “Hồng Kông”, trên đường Nguyễn Văn Tố thuộc thôn Nà Nàng, xã Nông Thượng, TP Bắc Kạn do Lê Bá Nghĩa quản lý. Trong khu vực của quán, phát hiện nhiều đối tượng đang sử dụng ma túy trái phép, thu giữ nhiều gói nhỏ Ketamin. Qua test nhanh ma túy thì có 2 đối tượng nữ và 20 đối tượng nam dương tính với chất ma túy.
 
Thiếu tá Phạm Huy Dũng, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về kinh tế ma túy CA TP Bắc Kạn cho biết: Nhận định tình hình 6 tháng đầu năm trên địa bàn TP có 186 người nghiện chất ma túy, chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh, để ngăn ngừa tình trạng này, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chúng ta phối hợp giữa gia đình, nhà trường.
 
Đồng chí Ma Thị Mận , Phó Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Kạn:  Nhiều em ở lứa tuổi thanh thiếu niên vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm tệ nạn ma túy thực sự đáng báo động về lối sống của giới trẻ hiện nay, các tổ chức đoàn thể, xã hội cũng cần nâng cao hơn công tác tuyên truyền, quan tâm đến hướng nghiệp cho thanh thiếu niên.
 
Để đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn sử dụng ma túy trong các điểm vui chơi giải trí của giới trẻ, bên cạnh việc phát hiện, xử lý các nhóm đối tượng tụ tập sử dụng ma túy tập thể, lực lượng công an tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường công tác nắm tình hình, triệt phá các điểm, tụ điểm lợi dụng quán karaoke để sử dụng trái phép chất ma túy. Bên cạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là thanh thiếu niên thì cần có chế tài mạnh hơn nữa trong việc thắt chặt quản lý các cơ sở kinh doanh trên địa bàn như kiểm tra, xử lý nghiêm với tội phạm, tệ nạn ma túy trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện.
 
Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là gia đình và xã hội cần tích cực tham gia vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Trước những nguy cơ và cám dỗ của ma túy bủa vây thanh, thiếu niên thì vai trò quản lý, định hướng của gia đình càng trở nên quan trọng trước những bước đường trưởng thành của con em mình.
 

 

BT
Thăm dò khán giả