Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:23, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo vệ bầu cử ở địa bàn tuyến núi Bình Định

(ANTV) - Tại Bình Định, nhằm chủ động trong ngày hội lớn của dân tộc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, lực lượng Công an địa bàn tuyến núi đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa tội phạm, đảm bảo an toàn cho ngày hội lớn của dân tộc.

Dù bộn bề công việc song người dân làng Hiệp Hội, thị trấn Vân Canh, huyện miền núi Vân Canh, tỉnh Bình Định vẫn tranh thủ thời gian ghé qua nhà rông để xem cho kỹ danh sách cử tri. Ai cũng muốn đến ngày bầu cử sẽ được góp lá phiếu của mình bầu chọn những đại biểu ưu tú, đại diện cho nguyện vọng và quyền lợi của bà con.

Huyện Vân Canh là một trong 4 địa phương thuộc tuyến núi tỉnh Bình Định, giáp ranh với hai tỉnh Gia Lai và Phú Yên nên tình hình an ninh trật tự có những phức tạp nhất định.

Sau giải phóng, đây lại là nơi mà bọn Fulro ẩn nấp hoạt động chống phá cách mạng. Bởi vậy, thời điểm diễn ra những sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền đặc biệt quan tâm, nhất là công tác an ninh trật tự.

Tỉnh Bình Định chủ động trong đảm bảo an ninh trật tự những ngày bầu cử


Đại tá Trần Thái Học, Trưởng công an huyện Vân Canh cho biết: "Đảng ủy đã chủ động phân công các đồng chí đảng ủy viên đứng trên các địa bàn, phân công các tổ công tác và phối hợp với lực lượng quân đội ở các địa bàn trọng điểm tăng cường thêm lực lượng. Ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng cao thì bố trí lực lượng bảo vệ tại chỗ, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi có mưa lũ xảy ra."

Trên cơ sở dự đoán các tình huống có thể phát sinh, công an ở địa bàn tuyến núi tỉnh Bình Định đã tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền chủ động triển khai đầy đủ lực lượng và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Điều đáng mừng là trong thực thi nhiệm vụ của mình, lực lượng công an có sự chung tay góp sức và hỗ trợ đắc lực từ già làng, người có uy tín và bà con nhân dân.

Ông Đoàn Văn Dặm, trưởng làng Đắc Đâm, huyện Vân Canh cho biết: "Chi bộ và ban quản lý cũng họp triệu tập cử tri nhân dân Đắc Đâm, có thống nhất cao, giữ gìn an ninh chính trị và an ninh trật tự ở cơ sở trong thời điểm bầu cử."

Đến thời điểm hiện tại, khi ngày bầu cử đang đến gần, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Bình Định nói chung, địa bàn tuyến núi nói riêng được đảm bảo ổn định. Với lực lượng công an, sự bình yên sẽ là món quà ý nghĩa nhất giành tặng cho ngày hội lớn của dân tộc.

 

BT
Thăm dò khán giả