Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:37, Chủ Nhật, 15/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng thanh thiếu niên hành xử côn đồ

(ANTV) - Côn đồ, manh động, coi thường pháp luật, coi thường tài sản và tính mạng của người khác…cách hành xử của một bộ phận thanh thiếu niên hiên nay đang ngày càng đáng lo ngại. Qua một số vụ án cố ý gây thương tích, giết người xảy ra tại Khánh Hòa thời gian gần đây cho thấy, đa phần thanh thiếu niên phạm tội đều thiếu sự quản tâm giáo dục quản lý của các bậc cha mẹ.

 

Tưởng người khác nhìn đểu mình là vác đao đi chém, đánh, chửi bới, hay "ngứa mắt", khó chịu cũng gây gỗ đánh người đi đường. Gần 20 thanh niên này dù tuổi đời còn ít nhưng cách hành xử "côn đồ" là nỗi ám ảnh của nhiều người dân khu vực ngoại thành Nha Trang.

Chỉ cách đây ít ngày cũng tại Nha Trang đã xảy ra một vụ án giết người làm xôn xao dư luận. Dù trong đêm tối hai bên không nhìn rõ mặt nhau song cảm thấy rằng mình bị nhìn đểu, thanh niên này đã dùng hung khí tước đoat mạng sống của một thanh niên đi xe máy ngược chiều.

Giọt nước mắt hối hận sẽ không có nếu người mẹ này quan tâm quản lý, giáo dục con mình về thời gian và các mối quan hệ bạn bè. Đến khi hậu quả xảy ra rồi, dù có nhận thức được vấn đề, dù có hối hận thì cũng đã muộn màng.

Đà Nẵng: Bắt 3 đối tượng giả phụ nữ để trộm cắp

 

Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ nhóm 3 đối tượng trong đó 2 đối tượng đã chuyển giới nam thành nữ, 1 đối tượng giả thành nữ chuyên mồi chài khách du lịch người nước ngoài mua dâm để trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị bắt gồm Đặng Hoàng Kiệt, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Hữu Chánh. Được biết nhóm này đều từ TP.HCM di chuyển ra Đà Nẵng gây án. Thủ đoạn các đối tượng sử dụng là điều khiển xe gắn máy thuê của khách sạn mình lưu trú tìm đến khu vực có đông khách người nước ngoài lưu trú để gây án.

Lúc này, 1 người cảnh giới nổ máy xe máy sẵn, các đối tượng còn lại tiếp cận người nước ngoài rủ rê mua dâm hoặc massage, nếu bị hại không đồng ý, đối tượng chuyển sang sờ soạn lợi dụng sơ hở để trộm cắp điện thoại di động, ví tiền.

Từ ngày 4/7 đến khi bị bắt, nhóm này đã thực hiện trót lọt 18 vụ trộm cắp, lấy cắp 19 điện thoại di động, cùng số tiền 2000 đô la Mỹ. Sau đó các đối tượng cất giấu ở khách sạn mình lưu trú nhằm mang về TP HCM tiêu thụ.

B.T
Thăm dò khán giả