Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 16:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:32, Chủ Nhật, 26/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động tình trạng cháy nổ tàu cá

(ANTV) -  Tình trạng cháy nổ tàu cá cũng đã được cảnh báo tại tỉnh Bình Định, song việc ngăn ngừa lại không được chú trọng nên đã dẫn đến những vụ việc đáng tiếc, gây thiệt hại nặng nề cho ngư dân.

Những gì còn lại trên 3 tàu cá bị cháy vừa xảy ra tại xã Mỹ Thành, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Con tàu công suất 460 CV và ngư lưới cụ trị giá 10 tỷ vừa mới lấy xong nguyên liệu chuẩn bị ra khơi của ngư dân Nguyễn Đình Đông giờ chẳng còn lại gì. Bao nhiên tiền dành dụm bấy lâu đều đầu tư tất cả vào con tàu, giờ đã ra than.

Cũng tại Bình Định, vụ cháy tàu cá BĐ 94663TS của ngư dân Dương Tấn Đạt 31 tuổi, trú tại xã Mỹ Thắng, Phù Mỹ cũng gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng. Điều đáng nói là, thời điểm trước tết đã xảy ra vụ cháy nổ tàu cá ở huyện Hoài Nhơn làm 1 người chết và 3 người bị thương. Điều này cho thấy, không còn là nguy cơ nữa mà cháy, nổ tàu cá đang thực sự là vấn đề lo ngại hiện nay của ngư dân. Trong quá trình điều tra gần đây của lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy cho thấy, đang có sự chủ quan trong công tác phòng cháy trên tàu cá của ngư dân

Mỗi chuyến ra khơi, một tàu chứa khoảng từ 500 - 4.000 lít dầu Diezel và hàng chục bình gas. Tất cả mọi vật dụng trên tàu cũng đều là vật liệu dễ cháy. Một khi có cháy, nổ xảy ra thì rất khó cứu chữa. Để đầu tư 1 tàu trên 90CV cũng như ngư lưới cụ, ngư dân mất từ 2 tỷ đến cả gần 5 tỷ đồng. Và khi tàu cá bị cháy cũng đồng nghĩa ngư dân sẽ mất đi tất cả, thậm chí, nợ nần chồng chất. Đã đến lúc, cần có  những giải pháp căn cơ để ngăn ngừa cháy nổ trên tàu cá hiện nay.

 

BT
Thăm dò khán giả