Thứ tư, ngày 21/04/2021 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Báo động thanh thiếu niên tụ tập dùng ma túy

(ANTV) - Trong thời gian qua, lực lượng phòng chống ma túy thuộc Công an tỉnh Cà Mau đã kiểm tra và phát hiện không ít thanh thiếu niên đã tụ tập tổ chức sử dụng ma túy nhất là ma túy tổng hợp tại các cơ sở kinh doanh như karaoke, khách sạn, nhà trọ đằng sau những cuộc vui trác táng đó để lại những hệ lụy không những cho bản thân đối tượng mà còn cho gia đình và xã hội.

Tại khách sạn Hoàng Gia, phường 5 TP Cà Mau, lực lượng CATP đã phát hiện 7 đối tượng có biểu hiện sử dụng chất kích thích tại phòng số 501 và 504 của khách sạn. Lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện một số túi nilon có chất bộ màu trắng và một số dụng cụ, ân thanh, như: đèn lazer, loa âm thanh di động có công suất cực mạnh, các đối tượng dùng để tạo thêm sự hưng phấn, kích thích khi sử dụng chất ma túy. Test nhanh các đối tượng trên đều dương tính với chất ma túy, điều đáng nói hơn, các đối tượng đều ở tuổi thanh thiếu niên mới lớn.   

Thượng tá Trần Quốc Tuấn, Phó trưởng phòng CSĐT TP về ma túy cho biết: "Nguyên nhân chủ yếu là do thiếu sự quan tâm của gia đình và cộng đồng, từ đó các đối tượng thanh thiếu niên này rủ nhau, lôi kéo vào các phòng trọ, kaeaoke để sử dụng trái phép chất ma túy, nhằm thỏa mãn thú vui, bên cạnh đó các chủ kinh doanh có điều kiện buông lỏng để cho các đối tượng thanh thiếu niên sử dụng ma túy để nhằm thu lợi bất chính”

Đáng nói, trong quá trình kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh trên, lực lượng làm nhiệm vụ còn phát hiện có cả thiếu niên tham gia sử dụng ma túy.
   
Em thiếu niên dương tính với chất ma túy tại cơ sở karaoke: "Bữa nay vô đây mấy chế kêu cụng bia rồi con cụng rồi sau đó tắt đèn rồi bẻ cái viên gì đó, kêu nhai đi, xong con nhai mà thấy đắng quá lỡ nuốt luôn rồi  nghe nhạc cái đầu nó tự lắc luôn”

Không những sử dụng ma túy tại các cơ sở như karaoke, khách sạn, thời gian gần đây, lực lượng Công an của tỉnh Cà Mau đã phát hiện và xử lý không ít trường hợp các đối tượng thanh thiếu niên sử dụng ma túy ngay tại phòng trọ. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, đã có 77 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại các cơ sở kinh doanh karaoke, khách sạn, nhà trọ bị phát hiện. Mà đa số các đối tượng là những thanh thiếu niên hư hỏng, ham chơi, đua đòi.
   
Thượng tá Trần Quốc Tuấn cho biết: "Tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân để làm cho họ thấy những tác hại để từ đó tránh xa ma túy. Thứ 2, phối hợp các ngành chức năng kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện buộc họ phải viết không cho các đối tượng thanh thiếu niên vào thuê phòng nghỉ quán karaoke của mình để sử dụng ma túy và cương quyết xử lý các chủ kinh doanh bỏ mặc để các đối tượng vào đây để sử dụng trái phép chất ma túy”

Trong thời gian tới, nhằm ngăn chặn tình trạng trên, Công an tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành đẩy mạnh các biện pháp, tấn công mạnh mẽ với các hành vi vi phạm về ma túy. Bên cạnh đó, gia đình, nhà trường cần quan tâm, định hướng các em có lối sống, sinh hoạt lành mạnh, tránh xa ma túy.

BT
Thăm dò khán giả