Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:29, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn địa bàn, mục tiêu quan trọng

(ANTV) - Trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, dù ai đi công tác, làm việc xa nhà, xa quê hương cũng mong muốn và cố gắng trở về sum vầy đón Tết bên gia đình và người thân của mình. Và để cho mọi người có được niềm vui ấy thì những người chiến sỹ công an vẫn ngày đêm thực hiện nhiệm vụ "thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi". 

Quảng trường Ba Đình, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày đầu năm mới vẫn rất đông đồng bào và du khách nước ngoài mang trong mình tấm chân tình gửi đến Bác Hồ kính yêu. "Vinh quang con đứng bên người" là niềm vinh dự và cũng chính là trách nhiệm của các chiến sỹ trung đoàn 375 đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp hướng dẫn và bảo vệ đồng bào vào lăng viếng Bác.

Trong những ngày Tết với tinh thần "bám đơn vị, bám mục tiêu", 100% quân số của trung đoàn 375 đều tham gia làm nhiệm vụ ứng trực bảo vệ Tết nguyên đán 2017.

Hạ sỹ Lê Anh Tuấn - Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an cho biết: Được giao nhiệm vụ bản thân tự ý thức phải nâng cao trách nhiệm, xây dựng hình ảnh, để người dân có thiện cảm với người lính cảnh vệ và đảm bảo khu vực quảng trường, an ninh trật tự.

Đại tá Doãn Văn Hòa - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 375, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an cho biết: Phân công lực lượng đặc thù từng năm 1 đáp ứng, đây là địa bàn của các đồng chí lãnh đạo đảng nhà nước, đối tượng cảnh vệ nên việc ứng trực sẵn sàng về con người, phương tiện, kiểm tra sửa chữa, phục vụ công tác Tết, chưa có gì sai sót, hy vọng có 1 mùa xuân thực sự thanh bình, đến với Bác với 1 tâm trạng hòa bình.

Tại các khu vực bảo vệ, nghiêm túc, cảnh giác, tuyệt đối không để xảy ra các tình huống
bất ngờ, đột xuất là yêu cầu cao nhất được đặt ra


Tại trung đoàn 600 - đơn vị được giao trực tiếp bảo vệ tuyệt đối an ninh an toàn các khu vực trung ương của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và tại các nơi ở của các đồng chí lãnh đạo cấp cao. Trước Tết nguyên đán 2017, tất cả các phương án bảo vệ, tình huống nghiệp vụ được xây dựng và tập duyệt rất nhiều lần cho từng cán bộ chiến sỹ tham gia nhiệm vụ ứng trực trong dịp Tết năm nay. Tại các khu vực bảo vệ, nghiêm túc, cảnh giác, tuyệt đối không để xảy ra các tình huống bất ngờ, đột xuất là yêu cầu cao nhất được đặt ra.

Đại tá Đậu Văn Diễn - Trung đoàn trưởng Trung đoàn 600, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an cho biết: Nhiệm vụ đóng quân, xen kẽ 28 phường 8 quận, tất cả những điểm lẻ tổ chức phương án bảo vệ, phối hợp với công an phường, quận giải quyết những tình huống, đây là 1 việc làm liên tục, đặc biệt dịp cao điểm tết nguyên đán

Một mùa xuân mới đã về với bao niềm vui, dù không có được trọn vẹn những ngày đón Tết bên gia đình nhưng có lẽ, sự bình yên của nhân dân trong những ngày vui xuân, chính là phần thưởng lớn nhất đối với mỗi người chiến sỹ cảnh vệ.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả