Chủ nhật, ngày 06/12/2020 - 05:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm ANTT tại các khu công nghiệp

(ANTV) - Ngày 22/8, tại tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tình hình và giải pháp ANTT tại các khu kinh tế công nghiệp đầu tư nước ngoài. Đến dự và chủ trì hội nghị có Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Báo cáo tham luận của các Tổng cục nghiệp vụ và Công an các địa phương trọng điểm tại hội nghị cho thấy: Ngay sau các sự việc lợi dụng tình hình tụ tập đông người để gây rối và có những hành vi phạm pháp xảy ra trên địa bàn một số tỉnh, thành như Bình Dương, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh… vào thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát đã thể hiện khả năng tác chiến cao; kịp thời ngăn chặn các hành vi manh động và giải tán đám đông không để lây lan và khẩn trương khắc phục hậu quả xảy ra; phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền các địa phương chỉ đạo; quyết định tăng cường lực lượng Cảnh sát cơ động, huy động 100% quân số trực chiến và áp dụng biện pháp cưỡng chế cần thiết để ổn định tình hình.

Thượng tướng Phạm Dũng, nhấn mạnh: Các đồng chí cần tập trung, phân tích, đánh giá nghiêm túc công tác đảm bảo an ninh kinh tế. Công tác nắm tình hình những yếu tố làm phát sinh những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, liên quan đến đình công, bãi công. Cần tập trung vào các địa bàn trọng điểm, nhạy cảm, cần thống nhất trong công tác phân công, phân cấp, điều tra cơ bản.

Thứ trưởng Phạm Dũng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tăng cường các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh, trật tự tại các khu công nghiệp trên địa bàn nhằm tạo chuyển biến tích cực, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước kinh doanh, sản xuất trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả