Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:40, Thứ 7, 01/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bảo đảm an ninh, an toàn Lễ hội Phủ Dầy

(ANTV) - Lễ hội Phủ Dầy theo quan điểm của dân gian là việc về lễ Mẫu (tức Thánh Mẫu Liễu Hạnh). Đã thành thông lệ, tháng Tám giỗ Cha, tháng Ba giỗ Mẹ, những ngày này, người dân về với lễ hội Phủ Dầy, tỉnh Nam Định rất đông do đó công tác đảm bảo an ninh trật tự đã được Công an tỉnh Nam Định triển khai nhiều biện pháp đảm bảo cho một mùa lễ hội an toàn, lành mạnh.

Không bày bán sách báo, văn hóa phẩm mang tính mê tín dị đoan, không bán hàng rong trước cửa các đền, phủ, các hộ kinh doanh phải đảm bảo hành lang an toàn giao thông, xe của du khách được phân luồng và gửi vào nơi quy định, tránh ách tắc... Tất cả tạo nên một diện mạo nề nếp, trật tự cho lễ hội Phủ Dầy năm Đinh Dậu 2017. Để làm được điều đó, lực lượng chức năng đã triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cuối tháng Hai Âm lịch.

Tại những nơi tập trung đông tín đồ hành hương, tình trạng trộm cắp, móc túi có thể xảy ra do sự bất cẩn, sơ hở của du khách. Lợi dụng lúc chen lấn, các đối tượng xấu nhanh tay hoạt động. Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, một số địa điểm như phủ chính Tiên Hương đã lắp đặt hệ thống lên tới gần 50 camera an ninh ở khắp nội tự.

Từ nay đến ngày tổ chức lễ đón nhận bằng vinh Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO vào tối chủ nhật 2/4, sẽ có rất nhiều hoạt động văn hóa - tâm linh được tổ chức tại hệ thống đền phủ thuộc quần thể di tích Phủ Dầy, giúp du khách có cái nhìn đầy đủ, chân thực hơn về những giá trị truyền thống trong tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt. Nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp và an toàn về lễ hội trong mắt du khách chính là mục tiêu của Ban tổ chức cùng các lực lượng chức năng.

Bế giảng lớp bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ công an cho cán bộ ngành ngoài

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Cục Tham mưu Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng pháp luật, nghiệp vụ công an năm học 2015 – 2016 cho cán bộ tốt nghiệp Đại học, cao đẳng ngành ngoài được tuyển dụng vào công tác tại Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; các học viện, trường Công an nhân dân.

Trong suốt thời gian học tập, lớp học đã được các giảng viên, báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân cung cấp những kiến thức bổ ích, cập nhật và làm sáng tỏ một số vấn đề về công tác tham mưu, công tác xây dựng lực lượng cũng như những kiến thức cơ bản về pháp luật ,nghiệp vụ của lực lượng Công an nhân dân; đặc thù của lực lượng Công an nhân dân và các kỹ năng thực hành các biện pháp nghiệp vụ Công an nhân dân. Từ đó, giúp các học viên ý thức được trách nhiệm, nâng cao nhận thức và có thể vận dụng sáng tạo, linh hoạt các kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác, chiến đấu tại đơn vị, cũng như trong công tác giảng dạy.

Tại lễ bế giảng, đại diện lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân và cục Tham mưu Chính trị Công an nhân dân đã trao chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng pháp luật. nghiêp vụ Công an nhân dân năm 2016 và Giấy khen cho các học viên xuất sắc.

BT
Thăm dò khán giả